Quang Hải, Bùi Tiến Dũng: 'Chúng tôi không cần pháo sáng'

(VTC News) - Thủ thành Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Nguyễn Quang Hải và hậu vệ Đoàn Văn Hậu cùng lên tiếng kêu gọi người hâm mộ không đốt pháo sáng khi tới sân xem trận Việt Nam vs Campuchia.

Trên trang facebook cá nhân, tiền vệ Nguyễn Quang Hải nhắn nhủ người hâm mộ: "Chúng tôi yêu các bạn! Chúng tôi cần các bạn! Nhưng chúng tôi không cần pháo sáng!".

Quang Hai, Bui Tien Dung: 'Chung toi khong can phao sang' hinh anh 1

 

Lời nhắn của Quang Hải nhận được 29.000 lượt thích, 557 lượt bình luận và 698 lượt chia sẻ. Đa số những bình luận ủng hộ lời kêu gọi của Quang Hải.

"Pháo sáng làm thỏa mãn tâm lý quá khích của một số người, nhưng cũng gián tiếp làm hại đội tuyển, các cầu thủ mà các bạn hâm mộ. Chúng ta hãy dừng lại ngay hành động thiếu văn minh đó", bạn Trang Vũ bình luận.

Tương tự, trên trang facebook của mình, thủ thành Bùi Tiến Dũng viết: "Chúng tôi yêu các bạn! Chúng tôi cần các bạn! Nhưng chúng tôi không cần pháo sáng!".

Quang Hai, Bui Tien Dung: 'Chung toi khong can phao sang' hinh anh 2

 

Dòng trạng thái của thủ thành quê Ngọc Lặc, Thanh Hóa nhận được 41.000 lượt thích, 518 lượt bình luận và 575 lượt chia sẻ. Rất nhiều fan hâm mộ của Bùi Tiến Dũng bày tỏ sự đồng tình, đồng thời chúc đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu thành công, chúc thủ thành sinh năm 1997 sẽ được bắt chính trong trận đấu với Campuchia.

Một cầu thủ Việt Nam khác cũng có dòng trạng thái như Quang Hải và Bùi Tiến Dũng trên trang facebook cá nhân là hậu vệ đoàn Văn Hậu.

Quang Hai, Bui Tien Dung: 'Chung toi khong can phao sang' hinh anh 3

 

Lời kêu gọi của Đoàn Văn Hậu nhận được 17.000 lượt thích, 355 lượt bình luận và 399 lượt chia sẻ. 

Pháo sáng đang là vấn nạn đau đầu với Liên đoàn bóng đá Việt Nam, nó không chỉ gây nguy hiểm cho chính người đốt, những người xung quanh mà còn ảnh hưởng tới trận đấu, tới hình ảnh bóng đá nước nhà và khiến Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các đội tuyển phải chịu phạt.

Nếu tình trạng đốt pháo sáng không được ngăn chặn, không loại trừ khả năng đội tuyển Việt Nam sẽ phải thi đấu trên sân trung lập hoặc trên sân không có khán giả ở những trận đấu tới tại AFF Cup.

Quang Hai, Bui Tien Dung: 'Chung toi khong can phao sang' hinh anh 4

CĐV đốt pháo sáng trên sân Mỹ Đình trận Việt Nam vs Malaysia.

VFF đã liên tục kêu gọi người hâm mộ Việt Nam không đốt pháo sáng khi tới sân cổ vũ đội tuyển bằng nhiều hình thức nhưng ở trận đấu với đội tuyển Malaysia hôm 16/11, pháo sáng vẫn rực cháy trên khán đài sân Mỹ Đình. Tình trạng này không chỉ dừng lại ở sự quá khích như trước mà dường như chuyển thành sự thách thức với ban tổ chức.

>>> Đọc thêm: Infographic: Thống kê Việt Nam vs Campuchia khiến HLV Honda 'rùng mình'

CĐV vô văn hoá đốt pháo sáng, tuyển Việt Nam dễ phải đá trận gặp Campuchia trên sân không khán giả

CĐV vô văn hoá đốt pháo sáng, tuyển Việt Nam dễ phải đá trận gặp Campuchia trên sân không khán giả

Tuyển Việt Nam đang đối diện nguy cơ đá trên sân không có khán giả khi để pháo sáng xuất hiện trong trận đấu với Malaysia.
Pháo sáng, phe vé, 'cửa ma' và niềm tin xa xỉ trên sân Mỹ Đình

Pháo sáng, phe vé, 'cửa ma' và niềm tin xa xỉ trên sân Mỹ Đình

Phe vé, pháo sáng, 'cửa ma' là những vấn nạn phác hình trên bức tranh tối mịt, đối lập với mảng màu tươi sáng được tạo nên từ kết quả khả quan của ĐTQG.
Hà Thành
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU