• Zalo

Quang Hải, Bùi Thị Thu Thảo giành Cúp Chiến thắng 2018

Thể thao Thứ Bảy, 02/02/2019 11:07:00 +07:00

Quang Hải, Bùi Thị Thu Thảo là hai vận động viên nam, nữ thắng giải vận động viên xuất sắc nhất năm 2018 trong cuộc bầu chọn tại Cúp Chiến thắng 2018.

Với thành tích đặc biệt xuất sắc cùng U23 Việt Nam, Olympic Việt Nam và đội tuyển Việt Nam, Quang Hải vượt qua 2 võ sĩ pencak silat Nguyễn Văn Trí - Trần Đình Nam trong cuộc đua cực kỳ gay cấn ở cúp Chiến thắng 2018. Quang Hải là nam VĐV nam xuất sắc nhất năm 2018, trong khi Bùi Thị Thu Thảo cũng lần thứ 2 liên tiếp chiến thắng ở hạng mục giành cho nữ nhờ tấm HCV Asiad lịch sử.

B20Q6782

Quang Hải mong tất cả khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ hơn nữa cho bóng đá Việt Nam.

Nếu như các hạng mục khác bí mật đến phút chót thì hạng mục VĐV được yêu thích nhất do khán giả bầu chọn, đã có chủ nhân là “nữ hoàng nhảy xa” châu Á Bùi Thị Thu Thảo, người đã giành tấm HCV lịch sử tại đấu trường Asiad. Rất thú vị vì cô con gái nhà nông dân nghèo vùng quê Ba Vì - Hà Nội tài năng và ý chí còn xuất hiện ở “chung kết” hai hạng mục khác là Nữ VĐV của năm và Hình ảnh của năm.

Cúp Chiến thắng 2018 với sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng của BTC tiếp tục có những bước đột phá về nhiều mặt. Điểm mới đáng chú ý nhất của Cúp Chiến thắng 2018 chính là việc BTC quyết định mở thêm hạng mục “Đồng đội của năm”, đối tượng áp dụng gồm đội hình thi đấu nội dung tập thể, đồng đội của các môn thể thao cá nhân, mang tính đặc thù cao, gắn với nhiều thành tích xuất sắc của Thể thao Việt Nam.

B20Q6750

Bùi Thị Thu Thảo là nữ VĐV của năm.

Cùng đó, giải thưởng năm nay còn có một hình thức tôn vinh đặc biệt đối với các chuyên gia nước ngoài có nhiều đóng góp cho thể thao Việt Nam mà nổi bật là HLV Park Hang Seo.

Với 10 hạng mục chính thức cùng một hình thức tôn vinh đặc biệt, Cúp Chiến thắng sẽ đảm bảo ghi nhận, đúc kết một cách toàn diện nhất những thành tích, gương mặt, hoạt động nổi bật trong một năm 2018 đầy thành công của thể thao Việt Nam. 

Qua 4 tháng phát động, Cúp Chiến thắng 2018, đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ, đồng hành của đông đảo cán bộ, HLV, VĐV các cấp cùng người hâm mộ cả nước. Điều đó đã được thể hiện qua số lượng bình chọn tăng cao cùng sự tương tác sâu rộng, đa dạng, sinh động, trong đó đội bóng rổ Cần Thơ Catfish đã lập một kỷ lục khi nhận được tới trên 11 nghìn lượt bình chọn.

Trong một năm thể thao Việt Nam đạt được những mốc son đáng chú ý, chương trình Gala Cúp chiến thắng diễn ra sát tết như một lời chúc mừng, sự tôn vinh, lời Chào Xuân mới đầy hi vọng  của người hâm mộ gửi tới những người làm thể thao nước nhà.

Các hạng mục giải thưởng Cúp chiến thắng 2018:

1.HLV Park Hang Seo giành được giải thưởng Chuyên gia nước ngoài của năm. 

CCT2018_top1-10 3

 

2. Nguyên Phó Chủ tịch VFF Lê Thế Thọ giành được giải thưởng Thành tựu cống hiến trọn đời. 

CCT2018_top1-11 4

 

3.Hình ảnh Duy Mạnh (U23 Việt Nam) cắm cở Tổ quốc trên SVĐ Thường Châu (Trung Quốc) đã trở thành hình ảnh thể thao ấn tượng của năm. 

4.VĐV Bùi Thị Thu Thảo nhận giải thưởng VĐV được yêu thích nhất.

5.Kình ngư Võ Thanh Tùng đã trở thành VĐV khuyết tật của năm.

CCT2018_top1-08 7

 

6.Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng trở thành VĐV trẻ của năm.

CCT2018_top1-06 5

 

 7. HLV Nguyễn Mạnh Hiếu trở thành chủ nhân của giải thưởng HLV của năm.

B20Q6616 6

 

 8. Đội thuyền 4 nữ mái chèo đơn hạng nhẹ môn Rowing đã xuất sắc giành giải thưởng Đồng đội của năm.

CCT2018_top1-07 8

 

 9. ĐT Việt Nam đã giành giải thưởng Đội tuyển của năm. 

10. VĐV Bùi Thị Thu Thảo giành giải thưởng Nữ VĐV của năm.

11. Tiền vệ Nguyễn Quang Hải giành giải thưởng Nam VĐV của năm.

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin