• Zalo

Quang Hà xin lỗi và gỡ MV sau ồn ào đạo nhạc hit 'Day by day' của T-ara

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 05/07/2019 07:10:00 +07:00

Trước phản ứng của dư luận cho rằng đoạn mở đầu bài hát "Ai rồi cũng sẽ khác" giống ca khúc "Day by day", Quang Hà quyết định gỡ MV khỏi YouTube.

Quang Hà mới phát hành MV Ai rồi cũng sẽ khác vào tuần qua. Ngay khi ra mắt, bài hát của nhạc sĩ Phúc Trường bị nhận xét có nhiều điểm tương đồng, đặc biệt là đoạn mở đầu giống ca khúc Day by day. Trên YouTube, hàng nghìn bình luận cho rằng Phúc Trường đã đạo bài hát nổi tiếng của nhóm T-Ara.

Chiều 4/7, trả lời báo chí, Quang Hà thừa nhận bài hát mới của mình có phần mở đầu giống Day by day. Nam ca sĩ gửi lời xin lỗi khán giả vì sự cố. Quang Hà và ê kíp quyết định gỡ MV khỏi YouTube, thay bằng một phiên bản mới do Tân Vinh hòa âm lại.

quangha (1)

Quang Hà cho biết rất tiếc nhưng vẫn quyết định gỡ MV "Ai rồi cũng sẽ khác".

“Tôi xin lỗi khán giả vì đã làm ra sản phẩm bị giống của người khác. Làm nghề như thế là không được. Tôi đã sai khi không kiểm tra kỹ lưỡng ca khúc trước khi ra mắt. Tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi đến cộng đồng fan T-Ara nói riêng và fan Kpop nói chung vì đã ảnh hưởng đến thần tượng của các bạn".

Quang Hà kể trước sự phản ứng mạnh mẽ từ khán giả, anh bị sốc, mất ngủ 2 ngày. Nam ca sĩ trò chuyện với nhạc sĩ Phúc Trường ngay trong đêm khuya. "Phúc Trường đã thề độc với tôi không đạo nhạc. Bản thân anh ấy chưa từng nghe Day by day, cũng không nghe nhạc của nhóm T-Ara. Anh ấy khẳng định đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên", Quang Hà nói.

Trước câu hỏi cho rằng nam ca sĩ cố tình dùng chiêu trò nhằm gây sự chú ý, Quang Hà chia sẻ: "Tôi đi hát nhiều năm, xây dựng tên tuổi bằng khả năng, chứ không phải scandal nên không có lý do gì lại tạo dựng ồn ào để khán giả ném đá".

quangha (2)

Nhạc sĩ Phúc Trường khẳng định sự trùng hợp giữa hai ca khúc là ngẫu nhiên.

"Tôi không dại gì bỏ tiền đầu tư một bài hát mà mình biết là đạo nhạc, lại họp báo rình rang. Nếu thật sự đạo phải sửa khác đi, kiểu như 'ăn vụng biết chùi mép' chứ. Ai lại bỏ tiền làm, rồi thông báo cho mọi người biết tôi đạo nhạc? Nếu chủ động làm như vậy, có nhà tài trợ nào còn dám làm với tôi?", anh cho biết thêm.

Nói về nghi vấn đạo nhạc, nhạc sĩ Phúc Trường cho hay: "Chính bản thân tôi cũng sốc khi biết hai bài hát có đoạn mở đầu giống nhau. Sự trùng hợp giữa hai bài là ngẫu nhiên. Nếu đạo nhạc, tôi phải biết sửa đổi, không dại gì để rõ ràng như thế". 

Tuy nhiên, nam nhạc sĩ cũng gửi lời xin lỗi khán giả vì từng có những phát biểu nóng nảy, thiếu kiểm soát

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin