• Zalo

Quang Hà: Có show diễn được trả 500 triệu đồng, được tặng nhà, tặng đất

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 28/11/2018 07:24:00 +07:00

Nam ca sĩ chia sẻ, trong 20 năm đi hát, anh được tặng đất, xe, đồ hiệu đắt tiền thậm chí cả một ngôi nhà lớn nhưng không dám nhận.

Quang Hà là một trong những ca sĩ hoạt động gần 20 năm nhưng vẫn giữ được độ “hot” tên tuổi.

Hiện tại cứ nhắc tới Quang Hà, người ta lại nghĩ ngay đến một nam ca sĩ giàu có sở hữu 13 căn nhà, mảnh đất và 2 chiếc xe hơi sang trọng. Tuy nhiên, Quang Hà vẫn tạo cho người mới gặp sự gần gũi và thân thiện.

ca-si-quang-ha-co-nhung-show-dien-toi-duoc-tra-500-trieu-7

Ca sĩ Quang Hà vui vẻ khi mới "tậu" biệt thự 20 tỷ đồng tại Hà Nội. 

Tôi từng nhận cát-xê 500 triệu đồng

- Hiện tại, nhiều người nhắc tới Quang Hà sẽ nghĩ ngay tới một ca sĩ có khối tài sản khủng, Thực hư thế nào?

 
Tôi có 13 ngôi nhà và mảnh đất, tôi mới tậu một căn biệt thự ở Hà Nội.

Quang Hà

Tôi không bao giờ khoe khối tài sản mình có là bao nhiêu. Tôi so sánh mình với những đàn anh đàn chị khác thì những ngôi nhà của mình không là gì cả. Nhà chị Lệ Quyên và nhà anh Đàm Vĩnh Hưng rất đẹp, tôi còn phải chạy theo xa. Tôi nghĩ đây chỉ là những thành quả nhỏ mình tích góp được sau gần 20 năm ca hát.

Mọi người đừng bao giờ nghĩ tôi là người giàu có. Tôi chỉ giàu có tình cảm khán giả dành cho mình. Mỗi show diễn của tôi đều được khán giả đến cổ vũ rất đông. Đó là điều mà tôi yêu thích nhất.

Tôi có 13 ngôi nhà và mảnh đất. Căn biệt thự này là ngôi nhà đầu tiên của tôi ở Hà Nội. Tôi cũng rất thích có một ngôi nhà ở Đà Nẵng nhưng có lẽ phải một thời gian nữa mới thực hiện được. 

- Nhiều người nói anh chăm chỉ đi show gom nhặt từng chút để thành một "đại gia ngầm". Thực hư thế nào?

Đúng vậy! Bản thân tôi thấy tôi may mắn hơn rất nhiều so với những người lao động chân tay khổ cực. Đời sống nghệ sĩ của chúng tôi có tốt hơn với họ. Tôi không muốn so sánh mà chỉ muốn nói, tôi vẫn sống được với nghề mà không cần kinh doanh bất cứ nghề tay trái nào, đó là điều hạnh phúc nhất.

Tôi là người rất thích hát. Cách đây khoảng 18 năm, mỗi tối tôi hát từ 35-40 bài nhưng cát-xê được nhận chỉ là 50.000 đồng. Hiện tại, ở những show hát riêng tôi cũng vẫn hát nhiều như vậy. Không phải tôi tham công tiếc việc mà tôi chỉ nghĩ mình sinh ra để ca hát. 

ca-si-quang-ha-co-nhung-show-dien-toi-duoc-tra-500-trieu-3

Phòng ngủ của Quang Hà được trang trí chủ đạo là màu trắng và nâu. 

- Có khá nhiều người khi nổi tiếng sẽ kén chọn show, còn anh thì sao?

Tôi nghĩ là nghệ sĩ thì nghĩa vụ cũng như sứ mệnh là phục vụ khán giả, đừng phân biệt chỗ nào nhiều tiền mới đến. Rõ ràng, nơi nào có khán giả, nơi đó sẽ có nghệ sĩ phục vụ,nếu không phải là mình, sẽ là người khác.

Tôi không biết ai thế nào nhưng với tôi, nơi nào có khán giả, được tôn trọng tôi sẽ đến. Có lúc tôi đi hát còn mang theo tiền để đấu giá từ thiện, có nhiều show tôi đi hát miễn phí không lấy tiền.

- Mức cát-xê cao nhất của anh từ trước tới nay?

Thật ra nghề ca hát không có mức cát-xê cố định. Ví dụ khi hát ở phòng trà thì thu nhập của tôi sẽ là khoảng 60-70 triệu. Còn hát ở những show lớn hơn thì đương nhiên sẽ nhiều tiền hơn. Chúng tôi thỏa thuận tùy thuộc vào đối tác, họ sử dụng hình ảnh và cần mình phục vụ nhiều hay ít.

Nhưng tôi nghĩ sống với nghề mà chỉ chăm chăm lợi nhuận thu về thì không thể khiến những người ca sĩ được thoải mái, bay bổng khi hát.

Có những show diễn Quang Hà được trả gần 500 triệu đồng vì mọi người yêu mến tôi. 

- Ngoài cát-xê khủng, anh còn nhận được những gì?

Tôi được tặng rất nhiều thứ như đất, xe, điện thoại đắt tiền, thậm chí là cả một ngôi nhà nhưng tôi không dám nhận nhà. Ngoài những món quà như vậy, tấm lòng của khán giả yêu mến mình cũng là điều mà tôi hết sức trân quý.

Khi tôi đi diễn ở nước ngoài, nếu không có những người bạn bè chăm sóc khi ốm, hay chỉ đơn giản họ nấu cho tôi một món ăn Việt Nam, tôi đã thấy rất cảm động rồi.

- Giàu có như vậy, đôi khi anh vẫn đi xe ôm đi diễn. Vì sao?

Sự giản dị hay cầu kỳ phụ thuộc vào tính cách của mỗi người. Không phải chỉ người nghệ sĩ mới cầu kỳ hay giàu có thì phải cầu kỳ. Nhiều người rất bình thường họ cũng như vậy. Bản thân tôi là nghệ sĩ nhưng tính rất đơn giản. Ví dụ khi đi diễn ở nước ngoài, tôi không bao giờ yêu cầu là mình phải ở khách sạn 5 sao hay đi hãng máy bay hạng sang...

Tôi nghĩ là người nghệ sĩ, tôi nên sống theo phong cách lãng tử. Nơi nào sang trọng tôi vẫn đáp ứng được nhưng nơi nào bình dân, tôi cũng sẽ không bao giờ bị lạc lõng.

Tôi đang chờ đợi một tình yêu đích thực

- Tại sao anh không lựa chọn con đường kinh doanh như một nghề tay trái giống nhiều nghệ sĩ khác vẫn làm?

Nhiều bạn bè rủ tôi kinh doanh nhưng tôi thấy tôi chưa có nhiều thời gian dù tôi rất thích. Hiện tại, tôi vẫn ưu tiên ca hát và tự hào sống được bằng nghề nên tôi chưa nghĩ tới việc này.

Nhưng biết đâu trong tương lai tôi sẽ nghĩ tới một hướng kinh doanh gì đó khi không còn đủ sức khỏe để cống hiến cho khán giả.

- Anh là một trong những ca sĩ hiếm hoi vẫn giữ được độ “hot” tên tuổi sau gần 20 năm ca hát, anh có cảm thấy đó là một sự may mắn?

Tôi cảm thấy mình là người may mắn nhưng bên cạnh đó, tôi cũng hoạt động rất nghiêm túc thì mới có được ngày hôm nay. Mọi người thường nghĩ nghệ sĩ chúng tôi hào nhoáng nhưng thật ra sau đó là cả một sự "đổ mồ hôi, sôi nước mắt".

Nghề ca sĩ cũng rất khắc nghiệt và có sự đào thải lớn. Nếu một ca sĩ không xuất hiện trong vòng 3 tháng, khán giả sẽ rất dễ quên. Nên tôi nghĩ trước tiên người ca sĩ phải có đam mê và hoạt động nghiêm túc, tích cực. Sau vài phút tỏa sáng trên sân khấu, chúng tôi đã phải lao động vất vả và sáng tạo rất nhiều.

ca-si-quang-ha-co-nhung-show-dien-toi-duoc-tra-500-trieu-1 3

Phòng để đồ thông với phòng tắm trong ngôi biệt thự của nam ca sĩ 

- Còn chuyện tình yêu của anh thì sao?

Hiện tại tôi không yêu ai cả. Tôi nghĩ tình cảm là vấn đề duyên số khó nói, bạn không thể cố gắng mà có luôn được. Tôi hiện đang chờ đợi một người phù hợp với mình. Tôi cũng không nôn nóng vì tôi biết tình cảm phải xuất phát từ trái tim nên cần chờ và đợi.

Có những mối quan hệ vượt qua tình bạn một chút gọi là cảm nắng nhau nhưng chưa gọi là tình yêu nên tôi vẫn đang đi tìm tình yêu đích thực của đời mình.

- Phải chăng là nghệ sĩ đa sầu đa cảm nên rất khó tìm được một người yêu ưng ý?

Người nghệ sĩ phải sống trong rất nhiều mối quan hệ nhưng nhiều người vẫn song song và cân bằng được giữa gia đình và công việc. Nhưng theo quan điểm cá nhân tôi, thường nghệ sĩ sẽ cô đơn vì họ phải đi nhiều. Đôi khi sự yêu mến của khán giả cũng khiến những người đang có ý định tìm hiểu mình phải dè dặt.

Nhưng khi chúng tôi đã chọn nghề thì sẽ phải chấp nhận những gì nó mang lại và lấy mất của mình.

 - Anh có mẫu hình người yêu lý tưởng nào cho riêng mình?

Tôi mong muốn gặp những người tốt và hợp ý thích của mình nhưng tôi nghĩ tình cảm phải xuất phát từ trái tim. Người giàu có hay xinh đẹp không nói lên được điều gì cả nếu đó không phải là sự thật lòng.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin