Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Quẳng gánh lo ung thư cổ tử cung vì đã có vắc xin HPV

Sức khỏe Thứ Tư, 21/03/2018 11:25:00 +07:00

Chính thức được Bộ Y tế cấp phép sử dụng năm 2008, đến nay, đã có hơn 1 triệu liều vắc xin HPV được sử dụng tại Việt Nam trong 10 năm qua.

Tại Hội thảo “Vắc xin HPV, nhìn lại 10 năm an toàn và hiệu lực trong cộng đồng” đã diễn ra cuối tuần qua, các chuyên gia đã chỉ ra rằng là 80% phụ nữ Việt có nguy cơ nhiễm HPV ít nhất 1 lần trong đời. Đáng lo ngại; 99,7% nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung (UTCTC) do vi rút HPV. Hiện UTCTC chưa có thuốc đặc trị, tiêm vắc xin ngừa HPV là biện pháp đơn giản và hiệu quả để phòng UTCTC.

IMG_0209_RZ(HN)

 

Đánh giá về lợi ích và hiệu quả của vắc xin ngừa vi rút HPV, GS.TS.BS.Nguyễn Trần Hiển - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Y học Dự phòng Việt Nam cho biết: “Vắc xin tứ giá ngừa HPV có hiệu quả gần 100% trong phòng ngừa các tổn thương tiền UTCTC và UTCTC gây ra bởi hai chủng HPV 16,18 cũng như các mụn cóc sinh dục… Vắc xin tứ giá ngừa HPV đã được chứng minh có độ an toàn và hiệu quả cao qua các nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng cũng như thực tế sử dụng ở nhiều nước trên thế giới trong hơn 15 năm qua”.

Vắc xin tứ giá ngừa vi rút HPV được khuyến cáo tiêm cho phụ nữ độ tuổi từ 9-26, tốt nhất là 11 đến 12 tuổi. Liều tiêm được chỉ định 3 liều. Theo đó, liều thứ 2 cách liều thứ nhất tối thiểu 1 tháng và liều 3 cách liều 2 tối thiểu 3 tháng.

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin