Quang Đăng: 'Đức Phúc khiến tôi căng thẳng khi làm việc chung'

Sao ViệtThứ Ba, 29/09/2020 07:02:55 +07:00
(VTC News) -

Sự kỹ tính của Đức Phúc trong công việc khiến Quang Đăng thấy căng thẳng và áp lực, thậm chí có lần nam vũ công khó chịu vì Phúc chỉnh sửa vũ đạo của anh quá nhiều.

Sau sự kết hợp thành công với HuyR trong ca khúc Cô gái vàng, mới đây Quang Đăng tiếp tục được Đức Phúc mời biên đạo cho sản phẩm Người ơi người ở đừng về. Nam vũ công cho biết khi vừa nghe ca khúc này, anh đã cảm thấy rất thú vị nên đồng ý hẹn gặp trực tiếp Đức Phúc để bàn bạc.

“Phúc mở nhạc cho Đăng nghe và nhún nhảy theo, bạn cũng biết rõ bản thân muốn làm gì với sản phẩm này. Phúc truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều trước khi cả hai bắt tay vào việc. Người ơi người ở đừng về là ca khúc hay, trẻ trung, tuy hiện đại nhưng vẫn có nét truyền thống Việt Nam là quan họ” - Quang Đăng nói thêm.

Quang Đăng: 'Đức Phúc khiến tôi căng thẳng khi làm việc chung' - 1

Quang Đăng phụ trách phần vũ đạo cho Đức Phúc trong MV mới.

Cả hai mất 8 buổi tập để hoàn thành bài nhảy. Lần đầu tiên thể hiện vũ đạo nhưng Đức Phúc không gặp khó khăn trong việc tiếp thu. Ngược lại, sự kỹ tính của nam ca sĩ khiến Quang Đăng cảm thấy có phần căng thẳng và áp lực. Có lần anh cảm thấy khó chịu vì Đức Phúc chỉnh sửa vũ đạo của mình quá nhiều.

Sau đó hai anh em trò chuyện thì hiểu nhau hơn, Phúc rất ngoan. Bạn ấy luôn tập trung cao độ và thể hiện rất tốt vũ đạo. Có lẽ đây là nghệ sĩ đầu tiên Đăng hợp tác mà lại kỹ tính đến vậy, trong từng chi tiết Phúc đều yêu cầu sự chỉn chu, hoàn hảo nhất", Quang Đăng kể.

Quang Đăng: 'Đức Phúc khiến tôi căng thẳng khi làm việc chung' - 2

Quang Đăng hướng dẫn Đức Phúc và các vũ công thực hiện phần vũ đạo.

Vũ đạo của Người ơi người ở đừng về được Quang Đăng kết hợp giữa dancehall với một chút xíu chất liệu tô điểm của múa dân gian VN trên nền nhạc Reggaeton.

Anh chia sẻ: “Dance hall là điệu nhảy bắt nguồn từ Jamaica. Nó khiến người khác cảm nhận được sự sôi động và muốn nhún nhảy theo. Phúc thích kiểu di chuyển hông và body nên Đăng dựng bài theo ý tưởng đó. Đoạn có động tác tay kéo gợi liên tưởng đến mong muốn mọi người ở lại như tinh thần của bài hát Người ơi người ở đừng về.

Ban đầu tìm đến Đăng, Phúc cũng nói đây là lần đầu thể hiện vũ đạo nên muốn gây ấn tượng với khán giả. Hiểu được sự tâm huyết của bạn nên Đăng rất đầu tư vào vũ đạo lần này. Đăng thích nhất là đoạn drop, Phúc nhảy rất đẹp và đều cùng với 60 vũ công”.

Quang Đăng: 'Đức Phúc khiến tôi căng thẳng khi làm việc chung' - 3

Lần đầu thể hiện vũ đạo nhưng Đức Phúc làm rất tốt.

Trong năm vừa qua, Quang Đăng kết hợp với nhiều nghệ sĩ trong các sản phẩm âm nhạc của họ và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả. Được hỏi có sợ bản thân bị “bão hòa" khi tham gia biên đạo quá nhiều không, nam vũ công nói: “Rất sợ chứ. Vì thế càng về sau Đăng càng chọn lọc dự án hơn, phải có cảm hứng và Đăng tin mình làm tốt được thì mới dám đồng ý.

Nhiều nghệ sĩ gửi bài cho Đăng để hợp tác nhưng Đăng xin hẹn dịp sau vì sợ làm không chỉn chu sẽ ảnh hưởng đến đứa con tinh thần của họ. Trong thời gian này, ngoài việc dồn sức để chuẩn bị ra mắt studio nhảy mới nhất của mình, Đăng cũng dành thời gian học hỏi và trau dồi thêm kỹ năng để phát triển bản thân trong nghề".

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !