Quảng cáo sai sự thật, Apple bị khiếu kiện

(VTC News) - Rất nhiều người dùng đã bức xúc khi bỏ tiền ra để mua một chiếc iPhone có dung lượng bộ nhớ 16GB nhưng thực tế lại chỉ có thể lưu trữ từ 12 - 13 GB dữ liệu.


Những người này đã đưa đơn kiện lên tòa án liên bang California vào ngày 30/12 vừa qua và đang tìm cách để làm đơn khiếu nại tập thể tố cáo Apple quảng cáo sai sự thật với mức bồi thường mà Apple phải trả là 5 triệu USD.

        Apple bị kiện bởi quảng cáo sai sự thật - Ảnh minh họa

 Apple bị kiện bởi quảng cáo sai sự thật - Ảnh minh họa

Thực tế cho thấy, hệ điều hành iOS 8 hiện nay đã chiếm mất khoảng 3GB dung lượng lưu trữ của các sản phẩm dung lượng 16GB của Apple, cụ thể chiếm khoảng 19% dung lượng của iPhone 6, 20% dung lượng của iPhone 6 Plus và 21% dung lượng của iPad.

Các nguyên đơn đã viết trong đơn khiếu nại rằng: "Sự sai lệch và thiếu sót của Apple là lừa đảo và dối trá bởi họ đã bỏ qua thông số thực tế mà một người dùng bình thường sẽ phải cân nhắc xem có nên mua sản phẩm đó hay không"

        Bảng thông số dung lượng lưu trữ của các sản phẩm Apple

 Bảng thông số dung lượng lưu trữ của các sản phẩm Apple

Thay vì việc cố gắng tìm cách để "nhồi nhét" mọi thứ vào trong khoảng lưu trữ hạn hẹp của máy thì người dùng đành phải chọn cách lưu các bức ảnh, video hay các nội dung khác bằng dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây như iCloud của Apple.

Người dùng cho rằng đây cũng chính là một phần trong "trò lừa" của Apple. Họ nói "Apple khai thác từ sự chênh lệch giữa dung lượng quảng cáo và dung lượng thực tế để tăng thu lợi nhuận từ việc bán thêm dung lượng lưu trữ trên dịch vụ điện toán đám mây của mình cho những người đã hoặc gần dùng hết dung lượng trong máy." 

Apple đến nay vẫn hoàn toàn im lặng trước những cáo buộc này.

Video: Mẹo khắc phục camera lồi của iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Đây không phải là lần đầu tiên Apple đã bị kiện vì gây hiểu lầm cho khách hàng vì dung lượng lưu trữ. Trong năm 2007, khách hàng đã đệ đơn kiện Apple do sản phẩm iPod Nano chỉ cung cấp 7,45 GB dung lượng lưu trữ trong trong khi quảng cáo là 8GB. Tuy nhiên vụ kiện này cuối cùng đã bị tòa án bác bỏ.

Nhiều công ty khác cũng đã phải đối mặt với các vụ kiện tương tự. Ví dụ như Microsoft đã bị kiện trong năm 2012 do quảng cáo không đúng về dung lượng bộ nhớ có sẵn của máy tính bảng Surface. 

Với những máy tính bảng chạy hệ điều hành dung lượng lớn như hệ điều hành Windows thì thực tế khách hàng cũng chỉ có dung lượng lưu trữ cho phép chưa đến một nửa của dung lượng 32GB như các nhà sản xuất quảng cáo.

Video: Hình ảnh iPhone 6 Goliath siêu mỏng 2 camera 

Huyền Trân (Theo CNN)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN