Quảng cáo phản cảm, nhóm nhạc nữ Nhật Bản bị ‘lên thớt’
  • Zalo

Quảng cáo phản cảm, nhóm nhạc nữ Nhật Bản bị ‘lên thớt’

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 23/04/2012 04:00:00 +07:00

(VTC News) – AKB48, nhóm nhạc thần tượng nữ nổi danh nhất Nhật Bản hiện nay đang bị dư luận lên án gay gắt vì quảng cáo kẹo ngọt phản cảm, gợi dục.

(VTC News) – AKB48, nhóm nhạc thần tượng nữ nổi danh nhất Nhật Bản hiện nay đang bị dư luận lên án gay gắt vì quảng cáo kẹo ngọt phản cảm, gợi dục.

Theo như đoạn phim quảng cáo kẹo ngọt ghi lại, một số thành viên từ 18-20 tuổi của nhóm nhạc AKB48, đã mặc đồng phục nữ sinh trẻ trung và dùng miệng để truyền cho nhau những viên kẹo ngọt. Tuy nhiên, cách các cô gái trao kẹo cho nhau nhìn không khác gì hành động trao hôn, tất cả đều được quay rất gần, đập vào mắt khán giả.

Nhiều người đã lên tiếng chỉ trích đoạn quảng cáo phản cảm này vì lo ngại rằng hành động không đẹp mắt của các cô gái AKB48 có thể góp phần làm cho quan hệ đồng giới phát triển thành trào lưu ở giới trẻ Nhật.

Nếu chỉ là hình ảnh ngây thơ này thì đã vô tội… 
… song cách các cô gái trao kẹo bằng miệng không khác gì hôn môi. 

Đại diện truyền thông của công ty sản xuất sản phẩm kẹo ngọt trong đoạn clip quảng cáo - UHA Mikatuto Co cho biết, trong tháng 3, đã có hơn 100 khán giả truyền hình gửi bình luận than phiền về đoạn clip quảng cáo gợi dục.

… song cách các cô gái trao kẹo bằng miệng không khác gì hôn môi. 

Một khán giả nhận xét: "Đoạn quảng cáo kẹo ngọt đó rất dễ đánh thức cảm xúc quan hệ đồng giới”. Khán giả khác nặng lời: “Tôi kịch liệt tẩy chay những clip quảng cáo dơ bẩn như vậy”.

“Nhiều cô gái của AKB48 chưa đủ lớn, thường mặc quần quá ngắn, hoặc ôm hông nhau trong khi tất thảy họ đều diện đồ lót… Ai dám chắc điều đó không làm hư lũ trẻ!”, một khán giả khác bình luận chung về AKB48.

AKB48 bị chỉ trích vì quay quảng cáo nhạy cảm, khêu gợi tình dục đồng giới. 

Tuy nhiên, vị đại diện của UHA Mikatuto Co cũng cho hay: "Không phải tất cả đều phản đối đoạn clip quảng cáo sản phẩm kẹo của chúng tôi. Có những người comment rằng họ rất thích sự thú vị mà các cô gái đem lại”.

Ông này cũng nói rằng clip quảng cáo kẹo ngọt của UHA Mikatuto có lượng khách theo dõi rất nhiều, đứng thứ 4 trong số toàn bộ quảng cáo được phát cùng thời điểm trên truyền hình.

Nhóm nhạc AKB48 của Nhật Bản gồm 90 thành viên, chia làm 3 nhóm chính, biểu diễn trong nhà hát riêng của họ và nổi bật với phong cách pop sexy, vũ đạo gợi cảm, trẻ trung, thu hút lượng fan nữ và fan nam khổng lồ của nước này cũng như nhiều nước châu Á. Năm ngoái, AKB48 đã lập kỷ lục với doanh thu hơn 200 triệu USD tiền bán đĩa và trở thành một trong những nhóm nhạc ‘kiếm bộn’ nhất thế giới.

Nhóm nhạc AKB48 đang rất thành công tại thị trường Nhật Bản và quốc tế. 

Hoàng Nghĩa (Theo CBN)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Quảng cáo phản cảm, nhóm nhạc nữ Nhật Bản bị ‘lên thớt’" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin