• Zalo

Quảng cáo 'Giải độc gan Liver Capsule' sai sự thật, Công ty Sing Health bị phạt 70 triệu đồng

Sức khỏe Thứ Hai, 05/11/2018 12:46:00 +07:00

Quảng cáo sai sự thật Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Sing Health bị Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) phạt 70 triệu đồng.

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Sing Health (địa chỉ số 6 đường 49, phường 10, quận 6, TP Hồ Chí Minh) quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tên “Giải độc gan Liver Capsule” trên website tcfsinghealthhuiji.com nhưng không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép và xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Không chí có vậy, theo thông tin từ Cục An toàn Thực phẩm, sản phẩm “Giải độc gan Liver Capsule” được Công ty Sing Health quảng cáo sai sự thật, gây hiểu nhầm với tác dụng như thuốc chữa bệnh.

giai doc gan

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Sing Health vừa bị xử phạt 70 triệu đồng vì quảng cáo sai sự thật. (Ảnh minh họa)

Theo ông Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm, hiện nay, có nhiều công ty có kinh doanh thực phẩm chức năng nhưng luôn quảng cáo quá công dụng nhằm thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Việc làm này không những nguy hiểm mà còn vi phạm các về quy định quảng cáo vì bản chất của các thực phẩm chức năng và các thực phẩm bảo vệ sức khỏe chỉ có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh, nâng cao sức đề kháng và giảm các triệu chứng chứ không có tác dụng điều trị bệnh và thay thế thuốc chữa bệnh.

Video: Đình chỉ 4 cơ sở sử dụng lưu huỳnh chế biến sắn

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều