• Zalo

Quảng cáo bừa bãi, hàng loạt cơ sở thẩm mỹ ở TP.HCM bị xử phạt

Bệnh và thuốc Thứ Hai, 30/12/2019 21:17:27 +07:00

(VTC News) - Ba cơ sở thẩm mỹ ở TP.HCM bị xử phạt hành chính vì quảng cáo quá phạm vi chuyên môn, có nội dung chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

Ngày 30/12, Sở Y tế TP.HCM cho biết, trong tuần qua có 3 cơ sở y tế vi phạm hành chính bị phạt tổng cộng hơn 120 triệu đồng.

Cụ thể, Công ty TNHH Phẫu thuật thẩm mỹ Khang Vĩnh (đường Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM) có chi nhánh trên đường Trường Sa (Phường 12, Quận 3) mắc một số vi phạm như: Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định; không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động.

Cơ sở này cũng quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn ghi trong giấy phép, bị phạt vi phạm hành chính hơn 34 triệu đồng.

Công ty TNHH Bệnh viện Thẩm mỹ Quốc tế GNG (đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3) ghi chép hồ sơ, bệnh án không đầy đủ theo quy định; quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi quảng cáo nên bị phạt hơn 36 triệu đồng.

Quảng cáo bừa bãi, hàng loạt cơ sở thẩm mỹ ở TP.HCM bị xử phạt - 1

Công ty TNHH Mr.Hyun bị xử phạt nặng nhất vì thổi phồng quảng cáo.

Công ty TNHH Mr.Hyun (đường Nguyễn Thiện Thuật, Phường 2, Quận 3) bị phạt hơn 47 triệu đồng do không lập hồ sơ, bệnh án, sổ khám chữa bệnh theo quy định; không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động.

Công ty này có biển hiệu hoạt động ghi không đúng với nội dung trong giấy phép; quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi quảng cáo. 

Sau khi xử phạt hành chính, các cơ sở này bị buộc phải tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn, có nội dung chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều