Quảng Bình xác nhận có chủ trương làm cáp treo Sơn Đoòng

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài xác nhận "tỉnh có chủ trương kêu gọi làm cáp treo Sơn Đoòng" trong quần thể di sản Phong Nha - Kẻ Bàng, tuy nhiên chỉ mới dừng lại ở việc chủ trương khảo sát.

Ngày 4/5, trả lời PV, một đại diện của Bộ Xây dựng khẳng định đến nay bộ này chưa hề nhận được văn bản chỉ đạo hay đề xuất nào từ phía Chính phủ, các bộ ngành hay UBND tỉnh Quảng Bình về chủ trương làm cáp treo Sơn Đoòng hay cáp treo Phong Nha - Kẻ Bàng trong quần thể di sản Phong Nha - Kẻ Bàng.

Trong khi đó ông Nguyễn Hữu Hoài - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình xác nhận đây là chủ trương kêu gọi đầu tư của tỉnh, tuy nhiên chỉ mới dừng lại ở việc chủ trương khảo sát.

Quang Binh xac nhan co chu truong lam cap treo Son Doong hinh anh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình xác nhận, tỉnh có chủ trương làm cáp treo Sơn Đoòng.

“Tỉnh có chủ trương kêu gọi làm một cái cáp treo Phong Nha - Kẻ Bàng, hiện đang mời gọi đầu tư. Tuy nhiên phải có khảo sát kỹ, đòi hỏi phải có các phương án 1, 2, 3 rồi mới phối hợp nhà đầu tư xem xét cụ thể. Sau đó còn phải có nhiều đơn vị bộ ngành tham gia, rồi các cơ quan của Chính phủ, UNESCO...”, ông Hoài thông tin.

Theo chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, việc khảo sát đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng ý.

Trước đó, ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC cho biết, sắp tới FLC sẽ đầu tư xây dựng hệ thống cáp treo Sơn Đoòng nằm trong quần thể di sản Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình).

Theo ông Quyết, hệ thống cáp treo này là "chủ trương, mong muốn của tỉnh". Trước đây đã có một doanh nghiệp lớn dự định đầu tư vào nhưng sau đó đã... bỏ cuộc.

“FLC không có nhu cầu làm nhưng tỉnh đã mời không dưới 3 lần. Chúng tôi đầu tư các dự án lớn khác trong tỉnh nên mới nhận lời. Còn tỉnh muốn kết nối, muốn du khách đến đấy không chỉ nghỉ dưỡng mà còn khám phá Sơn Đoòng để không lãng phí tiềm năng khai thác từ di sản nên mới mời chúng tôi đầu tư cáp treo”, ông Quyết cho biết.

>>> Đọc thêm: Đà Nẵng bác thông tin xây cáp treo trên Sơn Trà

Video: Vì sao hang Sơn Đoòng đạt kỷ lục thế giới nhưng không thuộc về Việt Nam

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU