• Zalo

Quảng Bình: Trẻ em nghèo được tặng 26.000 ly sữa

Thời sự Thứ Tư, 10/07/2013 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Bộ Lao động thương binh và Xã hội đã cùng Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức Lễ Trao Tặng Sữa cho trẻ em tỉnh Quảng Bình

(VTC News) - Hôm nay, 10/07/2013, tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Quảng Bình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) – trực thuộc Bộ Lao động thương binh và Xã hội đã cùng Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức Lễ Trao Tặng Sữa cho trẻ em tỉnh Quảng Bình, một trong những hoạt động của Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” năm 2013. 

Đây cũng là năm thứ 5 hoạt động của Quỹ sữa. Năm 2013, Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam sẽ tiếp tục được triển khai trên phạm vi 58 tỉnh thành trong cả nước cho khoảng 13,500 trẻ em đặc biệt, khó khăn - đối tượng thụ hưởng của chương trình, với tổng trị giá 6 tỷ đồng. 
Bà Bùi Thị Hương – Giám Đốc Đối Ngoại Vinamilk trao bảng sữa tượng trưng cho Ông Lê Quang Sỹ - Giám Đốc Quỹ bảo trợ Trẻ em Tỉnh Quảng Bình 

Tham dự chương trình có sự hiện diện của Ông Doãn Mậu Diệp – Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đại diện lãnh đạo Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN – Bộ LĐTBXH), đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk.
Tại Trung tâm bảo trợ Xã hội tỉnh Quảng Bình, hơn 26.280 ly sữa được đại diện lãnh đạo nhà nước cùng lãnh đạo Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk tận tay mang tới cho gần 300 trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Trong chương trình, các em sẽ có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện và cùng chơi những trò chơi vui nhộn cùng với Đại sứ của chương trình là Hoa hậu Hương Giang
Bà Bùi Thị Hương - GĐ Đối ngoại trao sữa cho trẻ em Trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật - TP Đồng Hới 

Ngay sau chương trình trao sữa trực tiếp tại Quảng Bình, trong tháng 7 và tháng 8.2013, Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức chương trình trao sữa tại huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) và tỉnh Yên Bái. 
Bằng những ly sữa của lòng nhân ái, Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam không chỉ mong muốn góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, tối đa các tiềm năng về thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam mà còn muốn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của xã hội đối với sự phát triển của các em, những chủ nhân tương lai của đất nước.
Trong năm 2013, mặc dù tình hình kinh tế còn hết sức khó khăn nhưng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, sẽ trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa nước tương đương 5 tỷ đồng và lô hàng sữa bột trẻ em trị giá 1 tỷ đồng vừa được sản xuất trên dây chuyền hiện đại bậc nhất Châu Á của nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam mới được Vinamilk khánh thành vào cuối tháng 4 vừa qua. 
Các em đang thả bong bóng - thả ước mơ đến mọi người 

Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội tại 58 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng đối với sản phẩm sữa nước và khoảng 2 tháng đối với sữa bột. Như vậy, tính đến nay tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa đã đem đến cho hơn 286 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam là hơn 20 triệu ly sữa, tương đương khoảng 75 tỷ đồng.
Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ BTTEVN - Bộ LĐTBXH, cùng phối hợp với Vinamilk. 
Hoa Hậu Hương Giang trao sữa cho trẻ em khuyết tật tại TTBTXH Quảng Bình 

Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam được thành lập nhằm mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, với hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hết sức thiết thực - trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn.
Trong suốt 5 năm qua, dưới sự định hướng của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, với sự tài trợ của Vinamilk, sự đồng thuận của các ban ngành liên quan, sự hỗ trợ về tinh thần lẫn vật chất của hàng triệu người tiêu dùng trên khắp cả nước, 
Niềm vui uống sữa 

Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” với sự góp mặt của các đại sứ thiện chí như Nghệ sĩ Xuân Bắc, Nghệ sĩ Quyền Linh, Hoa hậu Ngô Phương Lan, Hoa hậu Hương Giang đã đi khắp mọi miền tổ quốc, thắp thêm những ánh sáng hy vọng cho các em nhỏ, trao cho các em những ly sữa ngọt ngào và tặng cho các em những nụ cười trẻ thơ, những khoảnh khắc vui tươi hồn nhiên giữa cuộc sống của các em vốn còn rất nhiều khó khăn.
Trong 10 năm trở lại đây, cùng với điều kiện kinh tế phát triển của đất nước, tình hình tiêu thụ sữa bình quân đầu người tại Việt Nam đã tăng 9% (từ mức 8,09 lít/người/năm vào năm 2000 đã lên tới 14,8 lít/người/năm vào năm 2010) nhưng nhìn chung vẫn thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực như Thái Lan 23 lít/người/năm và Trung Quốc 25 lít/người/năm. 
Đặc biệt, đối với các tỉnh thành xa xôi còn nhiều khó khăn của cả nước thì trẻ em vẫn còn rất “khát” sữa và có những em cả đời chưa biết đến một ly sữa. Tỉ lệ uống sữa không đồng đều giữa các vùng nông thôn, thành thị trên cả nước đã phần nào dẫn đến việc cứ 4 trẻ em Việt Nam thì có 1 trẻ em bị suy dinh dưỡng thể thấp còi, trong khoảng 6 trẻ thì có 1 trẻ bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân (tương ứng 26.7% và 16.2% - theo kết quả nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng năm 2012), khiến cho các em thiếu đi cơ hội được phát triển toàn diện hơn về mặt thể chất và trí tuệ.
Ông Ngô Công Thắng - Giám Đốc Nhà máy Sữa Nghệ An - cùng Hoa hậu Hương Giang chuyển sữa xuống cho các em 

Đánh giá về tác động của Chương trình này, ông Doãn Mậu Diệp - Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH nhận định: “Hiện nay, tại Việt Nam vẫn còn nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, rất ít được uống sữa hoặc thậm chí không biết đến sữa là gì dẫn đến việc phát triển về mặt thể chất và trí tuệ của các em còn nhiều hạn chế. 
Chính vì thế, chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hành trình 5 năm của Quỹ sữa đã góp phần đem đến cho hàng trăm nghìn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn để cải thiện tình trạng thể chất và trí tuệ của bản thân. 
Vì vậy, tôi đánh giá cao sự nỗ lực của Quỹ Bảo trợ trẻ em cùng sự đồng hành của công ty Vinamilk với chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, thể hiện sự bền bỉ của những người thực hiện chương trình lại đang tiếp tục cho 1 hành trình mới tuy gian nan nhưng đầy ý nghĩa trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc trẻ em của chúng ta.”
Các em cùng chơi những trò chơi vui nhộn cùng với Đại sứ của chương trình Hoa hậu Hương Giang  

Là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” từ những ngày đầu cho đến nay, Bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc Vinamilk chia sẻ: “Đây là năm thứ 5 liên tiếp Vinamilk và Quỹ BTTEVN cùng triển khai chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, tuy gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong việc thực hiện chương trình ở những vùng sâu vùng xa, nhưng với trách nhiệm của một doanh nghiệp vì cộng đồng, mong muốn đồng hành với sự phát triển của trẻ em Việt Nam và các thế hệ người Việt, Vinamilk tự hào vì đã đồng hành cùng chương trình trong nhiều năm qua và chúng tôi sẽ tiếp tục gắn  bó với chương trình với mong muốn để “Mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày”, góp phần tạo điều kiện phát huy tối đa tiềm năng của trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam luôn vươn cao.”

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều