Quảng Bình tổ chức thi lại môn Văn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(VTC News) - Sở GD&ĐT Quảng Bình cho biết sẽ tổ chức thi lại môn Ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020.

Sáng 4/6, Ban Chỉ đạo thi tỉnh Quảng Bình quyết định tổ chức thi lại môn Ngữ văn vào lớp 10 để bảo đảm công bằng cho tất cả các thí sinh toàn tỉnh. Thời gian thi là 14h30 ngày 5/6/2019.

Quyết định này đưa ra sau thông tin về "sự cố" trong đề Ngữ văn hôm 3/6. Theo đó, sau khi kết thúc môn thi này, nhiều học sinh và phụ huynh bức xúc khi đề giống với đề kiểm tra môn Văn học kỳ 2 lớp 9. Theo các em, cách ra đề này không khác gì ưu tiên cho học sinh các trường tại Đồng Hới.

Quang Binh to chuc thi lai mon Van ky thi tuyen sinh vao lop 10 hinh anh 1

Đề Ngữ văn vào lớp 10 tỉnh Quảng Bình hôm 3/6.

Quang Binh to chuc thi lai mon Van ky thi tuyen sinh vao lop 10 hinh anh 2

Đề kiểm tra học kỳ 2 năm học 2018-2019 của Phòng GD&ĐT TP. Đồng Hới.

Cả 2 đề đều lấy câu chuyện "Hoa hồng tặng mẹ" làm ngữ liệu cho phần Đọc hiểu. Cả 2 đề gồm câu 4 phần Đọc hiểu và câu 1 phần Nghị luận xã hội có cách hỏi tương tự nhau.

Câu 2 của phần Làm văn (Nghị luận văn học) giống hệt nhau khi cả 2 đề đều yêu cầu thí sinh phân tích nhân vật Phương Định trong tác phẩm “Những ngôi sao xa xôi” của tác giả Lê Minh Khuê.

Nhận được phản ánh, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã rà soát lại việc "trùng đề" thi môn văn vào lớp 10 của học sinh toàn tỉnh với đề thi học kỳ của học sinh lớp 9 tại TP Đồng Hới trước đó.

Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình nói rằng 2 đề thi tương đối giống nhau đó chỉ là sự trùng hợp "ngẫu nhiên" và phủ nhận sự bất thường tiêu cực trong việc ra đề.

Xôn xao đề thi Ngữ văn vào 10 ở Quảng Bình giống đề kiểm tra lớp 9

Xôn xao đề thi Ngữ văn vào 10 ở Quảng Bình giống đề kiểm tra lớp 9

Sáng 3/6, kết thúc môn Ngữ văn tuyển sinh vào 10 tại Quảng Bình, nhiều học sinh thắc mắc đề thi giống với đề kiểm tra môn Văn học kỳ 2 lớp 9.
 
Đề Ngữ văn lớp 10 tỉnh Bến Tre nhầm năm sinh Tổng thống Mỹ: Sở GD&ĐT nói gì?

Đề Ngữ văn lớp 10 tỉnh Bến Tre nhầm năm sinh Tổng thống Mỹ: Sở GD&ĐT nói gì?

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre, đề thi môn Ngữ văn có sai sót nhưng không ảnh hưởng đến kết quả làm bài của thí sinh.
CAO NGUYÊN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU