Quảng Bình có ca tái dương tính SARS-CoV-2, tiếp xúc với nhiều người
  • Zalo

Quảng Bình có ca tái dương tính SARS-CoV-2, tiếp xúc với nhiều người

Tin tức Thứ Ba, 08/12/2020 09:50:00 +07:00
(VTC News) -

Sau thời gian xác định khỏi bệnh, được xuất viện, bệnh nhân về quê Quảng Bình lại phát hiện tái dương tính và từng tiếp xúc với nhiều người.

Sáng 8/12, Sở Y tế Quảng Bình cho biết, anh Đ.Q.N. (SN 2001, lao động tự do, địa chỉ ở thôn Liêm Hóa 1, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa) tái dương tính với SARS-CoV-2 sau điều trị tại TP.HCM.

Bệnh nhân này nhập cảnh từ Rumani về sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM) vào ngày 8/11. Anh được cách ly tập trung; xét nghiệm kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó, người này nhập viện điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP.HCM), được xác định là bệnh nhân 1.291. Trong thời gian điều trị, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần có kết quả âm tính. Ngày 3/12, bệnh nhân được ra viện.

Quảng Bình có ca tái dương tính SARS-CoV-2, tiếp xúc với nhiều người - 1

(Ảnh minh hoạ)

N. đón xe khách đi từ TP.HCM về huyện Minh Hóa, xuống xe tại chợ Trung Hóa lúc 18h ngày 4/12. Anh đến trạm Y tế xã Trung Hóa khai báo y tế, được đo nhiệt độ có kết quả 34,3 độ C (sức khỏe bình thường).

Ngày 7/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho anh N., kết quả dương tính.

Theo điều tra ban đầu, có 25 người ở Quảng Bình đi cùng chuyến xe với bệnh nhân N. Trong đó, huyện Tuyên Hóa 5 người, huyện Bố Trạch 7 người, huyện Lệ Thủy 3 người, huyện Quảng Ninh 1 người và TP Đồng Hới một người.

Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, bệnh nhân N. nhập viện điều trị; tổ chức cách ly tập trung và xét nghiệm các trường hợp F1; đồng thời, tuyên truyền cho người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nhưng không quá hoang mang, lo lắng.

THÁI BÌNH
Bạn có cảm nghĩ gì về "Quảng Bình có ca tái dương tính SARS-CoV-2, tiếp xúc với nhiều người" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin