Quang Anh vượt Mỹ Chi đăng quang Giọng hát Việt nhí
  • Zalo

Quang Anh vượt Mỹ Chi đăng quang Giọng hát Việt nhí

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 08/09/2013 07:44:00 +07:00

(VTC News) - Tỏa sáng trong đêm chung kết và được nhiều tin nhắn bình chọn nhất, Quang Anh đã lội ngược dòng vượt Phương Mỹ Chi đăng quang Giọng hát Việt nhí.

(VTC News) -  Tỏa sáng trong đêm chung kết và được nhiều tin nhắn bình chọn nhất, Quang Anh đã ‘lội ngược dòng’ vượt Phương Mỹ Chi đăng quang Giọng hát Việt nhí.

Đêm chung kết The voice kids - Giọng hát Việt nhí đã diễn ra tối qua 7/9 tại TP.HCM với sự tranh tài của 3 thí sinh xuất sắc nhất chương trình là Nguyễn Quang Anh, Phương Mỹ Chi và Trần Ngọc Duy.

Trong đêm thi quyết định này, kết quả phụ thuộc hoàn toàn vào tin nhắn bình chọn của khán giả. Quang Anh đã bất ngờ vượt ứng cử viên sáng giá nhất Phương Mỹ Chi, nhận được 215.903 lượt bình chọn (khoảng 43% lượt bình chọn) giành ngôi quán quân Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên.

Phương Mỹ Chi nhận được 204.652 phiếu (khoảng 41,11% lượt bình chọn) và Trần Ngọc Duy nhận được 77.218 phiếu (khoảng 15% lượt bình chọn).

Quang Anh
Quang Anh chiến thắng Phương Mỹ Chi, Ngọc Duy - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Đây là kết quả thuyết phục bởi Quang Anh là thí sinh xuất sắc, tỏa sáng trong đêm chung kết và nhiều đêm thi trước đó. Quang Anh lên ngôi cũng là một bất ngờ bởi Phương Mỹ Chi chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả và có lượng fan hùng hậu hơn hẳn trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Với kết quả này, nhiều khán giả tiếc nuối cho hiện tượng dân ca nhí Phương Mỹ Chi bởi cô bé cũng xứng đáng trở thành quán quân.

Trong đêm chung kết, các thí sinh cũng thể hiện hết mình, đem đến nhiều phần trình diễn hấp dẫn cho khán giả. Theo yêu cầu, mỗi thí sinh đều hát 3 bài hát bao gồm một bài đơn ca, một bài hát cùng huấn luyện viên của mình và một bài thể hiện cùng các thành viên Top 5 trong đội.

Ngọc Duy mở màn kết hợp với huấn luyện viên Thanh Bùi liên khúc Tìm về dấu yêu - Baby - Đường về xa xôi. Trong phần thi này, Ngọc Duy biểu diễn rất tốt, tự tin và ăn ý với Thanh Bùi như một người bạn diễn thực thụ trên sân khấu.

Hai thầy trò Thanh Bùi còn thể hiện những vũ đạo vui nhộn, dễ thương, được các bạn trẻ yêu thích. Trong phần trình diễn này, có thể thấy Ngọc Duy chịu ảnh hưởng nhiều từ huấn luyện viên Thanh Bùi, từ hình ảnh đến cách xử lý ca khúc.
Ngoc Duy
Ngọc Duy biểu diễn rất tốt, tự tin và ăn ý với Thanh Bùi như một người bạn diễn thực thụ trên sân khấu.
Trong phần tốp ca, Ngọc Duy và các thành viên Top 5 trong đội thể hiện cùng huấn luyện viên Thanh Bùi rất hòa quyện, ăn ý và hào hứng ca khúc Stand by me. Phần đơn ca, Ngọc Duy thể hiện ca khúc Dòng máu Lạc Hồng.

Đoạn đầu, Ngọc Duy thể hiện rất tốt nhưng những đoạn cao trào sau đó, Ngọc Duy bị đuối và đôi chỗ vào nhịp bị chệch. Có lẽ do chưa đủ nội lực và sức khỏe không tốt, lại phải hát 3 ca khúc nên Ngọc Duy chưa thể hiện hoàn hảo ca khúc này.

Phương Mỹ Chi là thí sinh trình diễn sau Ngọc Duy. Kết hợp cùng Hiền Thục liên khúc Giấc mơ ngày xưa - Ru lại câu hò - Trên bến sông buồn, phần solo, Phương Mỹ Chi thể hiện rất tốt nhưng phần bè cho huấn luyện viên chưa được tốt.
Phuong My Chi
Phương Mỹ Chi kết hợp cùng huấn luyện viên Hiền Thục.
Phần tốp ca cùng huấn luyện viên, Phương Mỹ Chi hoàn toàn mờ nhạt và bị lép vế bởi ca khúc Hát của nhạc sỹ Huy Trực không phải sở trường. Cô bé cũng lóng ngóng khi phải nhảy nhót sôi động cùng các bạn. Trong tiết mục này, Hiền Thục và các thí sinh Top 5 trong đội cũng mạnh ai nấy hát, chưa có sự kết hợp ăn ý.

Ở phần solo, đúng như dự đoán, Phương Mỹ Chi xuất sắc ghi điểm với ca khúc Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang của nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển. Tiết mục này được NSND Ngọc Giàu góp mặt thể hiện ca khúc Dạ cổ hoài lang ở phần đầu, kết nối cho cô bé với ý nghĩa là sự tiếp nối của thế hệ trẻ.

Ca khúc Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang đúng sở trường của Phương Mỹ Chi và cô bé đã tỏa sáng, gây được hiệu ứng với khán giả không kém ca khúc Quê em mùa nước lũ trước đó.
Phuong My Chi
Phương Mỹ Chi tỏa sáng với Đêm Gành hào nghe điệu hoài lang.
Quang Anh biểu diễn sau 2 thí sinh còn lại. Tuy nhiên, điều khó hiểu là BTC sắp xếp 2 thí sinh Phương Mỹ Chi, Ngọc Duy theo thứ tự từng phần thi nhưng Quang Anh thì không như vậy. Khi 2 thí sinh còn lại trình diễn cùng huấn luyện viên thì Quang Anh đơn ca và khi các thí sinh hát tốp ca thì Quang Anh trình diễn cùng huấn luyện viên.

Phần đơn ca, Quang Anh thể hiện ca khúc Đá trông chồng một cách xuất sắc. Cậu bé được mệnh danh là 'thần đồng' hát những ca khúc người lớn tiếp tục phong cách già giặn và rất nghệ sỹ trên sân khấu. Cậu bé cũng được mẹ phụ họa trong tiết mục này.

Sang phần trình diễn cùng huấn luyện viên, Quang Anh trở về đúng lứa tuổi trẻ thơ khi vào vai người con, kết hợp cùng cặp huấn luyện viên Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh rất ăn ý qua ca khúc Quê nhà của nhạc sỹ Trần Tiến. Bộ 3 này đã tạo thành một gia đình nhỏ chia xa rồi được đoàn tụ rất xúc động.
Quang Anh
Quang Anh và 2 HLV tạo thành một gia đình nhỏ chia xa, được đoàn tụ rất xúc động.
Ca khúc Giữ lấy niềm tin của nhạc sỹ Hồ Hoài Anh, Quang Anh thể hiện cùng tốp ca và cặp huấn luyện viên cũng rất ăn ý, sôi động. Ba ca khúc là sự biến hóa đa dạng của Quang Anh và cậu bé luôn giữa được phong độ tốt nhất trong các thí sinh. Vì vậy, ngôi vị quán quân của Quang Anh là hoàn toàn xứng đáng.

Phần thưởng cho Quang Anh là 300 triệu đồng và một suất học bổng âm nhạc trị giá 200 triệu đồng do ban tổ chức trao tặng cùng những phần quà có giá trị khác. Hai Á quân của chương trình nhận được phần thưởng là 50 triệu đồng và quà tặng của nhà tài trợ.

Các thí sinh từ Top 9 được trao giải Đồng và 6 thí sinh cọn lại trong Top 15 được trao giải khuyến khích. Ngoài ra, 5 thí sinh (BTC sẽ công bố sau) có khả năng ca hát nhưng có hoàn cảnh khó khăn sẽ được BTC hỗ trợ 3 triệu đồng/tháng trong thời gian 3 năm.

Phượng Hoàng

Bạn có cảm nghĩ gì về "Quang Anh vượt Mỹ Chi đăng quang Giọng hát Việt nhí" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin