Quan xã 'ăn chặn gà' hộ nghèo: Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý

Thời sựThứ Bảy, 09/05/2015 12:15:00 +07:00

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa có ý kiến yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo xử lý đối với các cán bộ xã Quế An liên quan đến vụ 'ăn chặn gà'

(VTC News) - Liên quan đến sai phạm trong phân phối gà giống chương trình 'Nông thôn mới' Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa có ý kiến yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo xử lý đối với các cán bộ xã Quế An (Quảng Nam).

Theo đó, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, yêu cầu tỉnh Quảng Nam chỉ đạo huyện, xã nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm về việc xảy ra sai phạm trong hỗ trợ gà không đúng đối tượng tại xã Quế An, huyện Quế Sơn trong Chương trình xây dựng nông thôn mới; đồng thời xử lý kỷ luật cán bộ có sai phạm và công bố công khai trước dân.

Gà đi lạc, Phó Thủ tướng, xử lý cán bộ xã, Quảng Nam, nông thôn mới
 Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa có ý kiến yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo xử lý đối với các cán bộ xã Quế An liên quan đến vụ 'ăn chặn gà'

Như đã thông tin, tháng 11/2014, huyện Quế Sơn phê duyệt kinh phí mua 1.250 con gà giống hỗ trợ cho người dân nghèo ở xã Quế An (Quế Sơn, Quảng Nam) trong chương trình “Nông thôn mới”. Tuy nhiên, số gà này lại không đến với người dân mà 'chạy' về nhà Bí thư, Chủ tịch đến cán bộ xã.

Sau khi sự việc bị phanh phui, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam kiểm tra cụ thể sự việc và đến ngày 31/3/2015, UBND tỉnh Quảng Nam đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ.

Theo báo cáo, UBND xã Quế An đã thực hiện giao gà không đúng đối tượng theo phương án đã được phê duyệt. Thay vì cấp gà cho 6 hộ nông dân đã được đào tạo nghề chăn nuôi để xây dựng mô hình nhằm nhân ra diện rộng thì UBND xã Quế An lại cấp phân tán cho 23 cán bộ xã và một người thân của cán bộ xã khiến dư luận bức xúc và làm mất lòng tin trong nhân dân.


Trước đó, ngày 10/4, Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn đã ra quyết định kỷ luật hàng loạt cán bộ liên quan đến vụ việc tại xã Quế An. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND xã Quế An chỉ bị hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Video dân quảng nam bơi qua sông bằng xăm ô tô 

Bửu Lân

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !