• Zalo

Quan tòa 'làm tiền' bị cáo: Thư ký tòa án nhận tiền, tội gì?

Pháp luậtThứ Hai, 24/11/2014 08:11:00 +07:00

Mới đây, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định cho thôi việc ông Nguyễn Ngọc Tuấn, thư ký TAND huyện Thiệu Hóa.

Mới đây, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định cho thôi việc ông Nguyễn Ngọc Tuấn, thư ký TAND huyện Thiệu Hóa.

Ông Lê Huy Thịnh, Phó Chánh án TAND tỉnh Thanh Hóa cho biết: Chánh án TAND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Thành Bộ vừa ký 2 quyết định liên quan đến vi phạm quy định của ngành Tòa án của thư ký TAND huyện Thiệu Hóa, Nguyễn Ngọc Tuấn.

Cụ thể, với hành vi nhận tiền định giá tài sản của người dân không đúng quy định, TAND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định xử lý kỷ luật hình thức “cảnh cáo” đối với ông Nguyễn Ngọc Tuấn. Ngoài ra, căn cứ các quy định hiện hành đối với các vi phạm của ông Nguyễn Ngọc Tuấn, cùng với đơn xin thôi việc của cá nhân ông Tuấn, Chánh án TAND tỉnh Thanh Hóa cũng đã có quyết định cho thôi việc ông Tuấn.


Trước đó, báo chí đã phản ánh việc ông Nguyễn Ngọc Tuấn nhận số tiền 13 triệu đồng trong quá trình giải quyết vụ án dân sự tranh chấp ngõ đi, nguyên đơn là bà Phạm Thị Ánh, ở xã Thiệu Lý, huyện Thiệu Hóa. Sau khi đưa tiền cho ông Tuấn, bà Ánh thấy vụ việc không tiến triển, bèn làm đơn tố cáo ông Tuấn.

Giải trình về việc này, ông Tuấn nại cớ đây là số tiền để “định giá tài sản”. Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của đương sự, TAND tỉnh Thanh Hóa xác định số tiền ông Tuấn thu là sai quy định. Ông Tuấn đã bị đình chỉ công tác một tháng trước khi nhận quyết định xử lý kỷ luật, và quyết định cho thôi việc do Chánh án TAND tỉnh Thanh Hóa ký.

Theo TPO
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !