• Zalo

Nga lần đầu phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh Tsirkon

Quân sự Thứ Sáu, 28/02/2020 07:18:44 +07:00

(VTC News) - Nga lần đầu phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh Tsirkon (Zircon) từ tàu quân sự, TASS cho biết hôm 27/02.

Video: Nga lần đầu phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh Tsirkon từ tàu ngầm

“Theo chương trình thử nghiệm Tsirkon, vào đầu tháng 1 năm nay, tàu Đô đốc Gorshkov thực hiện phóng thử tên lửa này từ Biển Barents tới một mục tiêu trên đất liền thuộc một trong các khu vực quân sự ở phía Bắc Urals", TASS dẫn lời một nguồn tin quân sự.

Theo nguồn tin của TASS, giai đoạn phát triển tiếp theo sẽ là phóng thử tên lửa Tsirkon từ một tàu ngầm hạt nhân. Trong đợt thử vào tháng 1/2020, tên lửa này được cho là đã bay đạt hơn 500 km. Sự ra mắt thành công của tên lửa Tsirkon giúp nâng cao năng lực quân sự của Nga.

Nga lần đầu phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh Tsirkon  - 1

Tên lửa hành trình siêu thanh Tsirkon được phóng thử nghiệm từ tàu Đô đốc Gorshkov (Ảnh: TASS)

Trong bài phát biểu vào tháng 3/0218, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói về tên lửa siêu thanh, cho biết loại tên lửa này là một phần trong số vũ khí thế hệ mới của Nga, có khả năng tấn công gần như bất cứ địa điểm trên thế giới và qua mặt cả lá chắn tên lửa của Mỹ.

Tháng 2/2019, người dẫn chương trình của đài truyền hình nhà nước - Dmitry Kiselyov, cho biết tên lửa Tsirkon có thể tấn công các mục tiêu ở Mỹ chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút, tính từ thời điểm phóng khỏi tàu ngầm.

Tháng 8/2019, Mỹ đã rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), làm gia tăng căng thẳng giữa hai nước. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để Mỹ và Nga mở rộng kho vũ khí hạt nhân của mình.

Kông Anh (Nguồn: Reuters, TASS)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục