• Zalo

668 thủy thủ trên tàu sân bay Pháp mắc COVID-19

Quân sự Thứ Năm, 16/04/2020 06:26:35 +07:00

(VTC News) - Bộ Quốc phòng Pháp cho biết, ít nhất 668 quân nhân từ nhóm tàu sân bay Charles de Gaulle đã bị nhiễm virus corona chủng mới.

Hôm 15/4, Bộ Quốc phòng Pháp cho biết 1/3 trong số gần 1.800 thủy thủ trên tàu sân bay Charles de Gaulle và tàu hỗ trợ của Pháp đã bị nhiễm virus corona chủng mới.

“Tối 14/4, 1.767 thủy thủ từ tàu sân bay Charles de Gaulle đã được xét nghiệm. 668 người nhiễm virus corona chủng mới”, Bộ Quốc phòng Pháp cho hay.

668 thủy thủ trên tàu sân bay Pháp mắc COVID-19 - 1

668 thủy thủ trên trên tàu sân bay Charles de Gaullecủa Pháp mắc COVID-19. (Ảnh: Reuters)

Bộ Quốc phòng Pháp cũng cho biết 31 người đã nhập viện điều trị COVID-19 tại Toulon, trong đó có một quân nhân phải nằm phòng chăm sóc đặc biệt.

Hôm 12/4, tàu sân bay Charles De Gaulle đã được triệu hồi sớm 10 ngày, cập cảng Toulon, căn cứ hải quân ở miền Nam nước Pháp, sau khi có sự bùng phát dịch COVID-19 trên tàu.

Theo Bộ Quốc phòng Pháp, tất cả các thủy thủ trên tàu Charles De Gaulle đã thực hiện cách ly trong vòng 14 ngày. Một chiến dịch khử khuẩn toàn bộ tàu sân bay cũng như các tàu hộ tống cũng đã được thực hiện từ ngày 14/4.  

Nguyên nhân khiến dịch COVID-19 bùng phát trên tàu sân bay Charles De Gaulle hiện vẫn chưa được làm rõ. Tàu sân bay này đã rời đất liền từ ngày 15/3, sau đó tạm dừng ở cảng Brest, miền Tây Bắc nước Pháp.

Đến ngày 8/4, tức 3 tuần sau khi rời đất liền và không có tiếp xúc với bên ngoài, các ca nghi nhiễm đầu tiên xuất hiện trên tàu sân bay, khiến giới chức y tế Pháp nghi ngờ thời gian ủ bệnh với một số người có thể kéo dài bất thường.

Các diễn biến mới buộc tàu sân bay duy nhất của Pháp phải hủy bỏ hải trình tới Địa Trung Hải trong chiến dịch Chammal chống lại phiến quân IS ở Trung Đông. 

Theo Bộ Quốc phòng Pháp, việc tàu sân bay Charles De Gaulle phải về nước sớm không ảnh hưởng đến hiệu quả tác chiến của chiến dịch chống khủng bố mà Pháp tiến hành ở Bắc Phi và vùng hạ Sahara.

Kông Anh (Nguồn: RT, France24)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục