Quân sư bí ẩn sau lưng thầy Tô

Không chỉ nổi tiếng “phù thủy” trên sân cỏ, nhà cầm quân người Bồ đã chứng tỏ ông cũng rất “lắm chiêu” trên bàn đàm phán với VFF.


Việc thầy “Tô” lần lữa trả lời bản dự thảo gia hạn hợp đồng ba năm mà các quan chức VFF đưa ra đã phần nào cho thấy độ “quái” của vị HLV này.

HLV Calisto với một người bạn rất am hiểu làng bóng đá Việt. 

HLV Calisto với một người bạn rất am hiểu làng bóng đá Việt. 


Bởi với cái kế hoãn binh đó, ông giành sự chủ động cho mình, đồng thời tạo ra sức ép đối với các quan chức VFF, vốn trước đó đã mạnh miệng tuyên bố trước dư luận rằng họ cơ bản đạt được sự đồng thuận với thầy “Tô”, chỉ chờ ngày ký kết hợp đồng.

Hậu trường làng bóng đồn đại: HLV Calisto xử thành công cái chiêu “câu giờ” này không chỉ nhờ vào kinh nghiệm nhiều năm “ăn ngủ” với bóng đá Việt của ông, mà còn bởi sự tư vấn của một “quân sư” quá quen và quá hiểu tâm tính của từng quan chức VFF.

Trước khi rơi vào vòng lao lý của vụ án “hối lộ trọng tài” năm 2005, người này từng được coi là một giám đốc điều hành trẻ tuổi và tài năng ở làng bóng Việt, đồng thời có thời gian là trợ lý khá ăn ý của thầy “Tô” ở Tiger Cup 2002. Ẩn dật vài năm sau “tai nạn”, nhân vật này đang dần dần trở lại sân cỏ.

Việc HLV Calisto và bầu Thắng của Đồng Tâm.LA hóa giải mọi bất đồng cũng có bàn tay dàn xếp của nhân vật này. Và giờ ông là người bày ra cái kế hoãn binh cho HLV Calisto khi đàm phán gia hạn hợp đồng với VFF.

Trong cuộc “đấu trí” sắp tới với VFF, vị “quân sư” chắc chắn sẽ còn những cao mưu để giúp thầy “Tô” chiếm thế thượng phong.

“Trong số những người bạn thực sự của HLV Calisto ở Việt Nam, chỉ có mỗi ông ấy là am hiểu mọi ngõ ngách của bóng đá Việt, kể cả những góc khuất, để tham mưu cho nhà cầm quân người Bồ”, một người khá am tường chuyện hậu trường làng bóng cho biết về vị “quân sư” bí ẩn sau lưng thầy “Tô”.

(Theo Đất Việt)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN