Quán quân X Factor Giang Hồng Ngọc vui khi không còn là 'giai nhân Hà Dũng'

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 20/10/2014 11:50:00 +07:00

(VTC News) - Giang Hồng Ngọc hạnh phúc bởi được khán giả ghi nhận và không còn gắn liền đến tên tuổi nhạc sỹ Hà Dũng.

(VTC News) - Giang Hồng Ngọc hạnh phúc bởi được khán giả ghi nhận và không còn gắn liền đến tên tuổi nhạc sỹ Hà Dũng.

- Đầu tiên, xin chúc mừng chị đã giành giải quán quân của X-Factor mùa đầu tiên, cảm xúc của chị lúc này như thế nào?


Tôi cảm thấy rất vui mừng và hạnh phúc trước giải thưởng này. Ai đi thi cũng sẽ mơ đến ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Và từ ước mơ đó, tôi đã nỗ lực hết mình qua từng đêm thi.

Tính tôi khá 'điên' và cháy hết mình, cứ đứng trên sân khấu, nghe nhạc là tôi cảm thấy thăng hoa rất nhiều. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến cha mẹ bởi đã luôn quan tâm, dõi theo mỗi bước đường của tôi trong suốt 25 năm qua. Tôi cũng xin cảm ơn khán giả đã giúp cho tôi được chạm tới ước mơ này.
Giang Hồng Ngọc

Giang Hồng Ngọc với ca khúc Nếu chỉ còn một ngày để sống:


- Chị dự định làm gì với giải thưởng quán quân này?


Cho đến giờ, tôi vẫn chưa tin được rằng mình đang cầm trong tay số tiền lớn đến thế. Nếu có thể, tôi sẽ mua một căn nhà trả góp cho cha mẹ như là bày tỏ một phần lòng biết ơn của tôi. Sau đó, nếu còn, tôi sẽ để dành cho những dự án âm nhạc sắp tới.

- Sau cuộc thi, chị có nhanh chóng cho ra mắt sản phẩm âm nhạc để tranh thủ sức nóng từ cuộc thi?

Có lẽ đến cuối tháng 12 tôi sẽ cho ra mắt sản phẩm âm nhạc của mình. Tôi rất mong được mọi người đón nhận và ủng hộ như đã ủng hộ tôi trong X-Factor.

- Ngay ngày mai, chị dự định sẽ làm gì?

Tôi chưa nghĩ đến vì bây giờ tôi vẫn đang trong niềm vui chiến thắng. Trước mắt sẽ cùng chị Hồ Ngọc Hà cùng các bạn đi liên hoan, ngày mai sẽ ngủ thật nhiều vì cho đến giờ, tôi cảm thấy khá mệt và đuối sức. Còn sau đó thì tôi sẽ tính sau (cười).
Giang Hồng Ngọc
- Nếu có ý kiến rằng chị 'ăn may' nên mới dành giải nhất, chị có buồn vì điều này?

Tôi không khó chịu, nhưng sẽ chạnh lòng. Bởi từ đầu cuộc thi đến giờ, tôi luôn nỗ lực hết mình để khán giả biết Giang Hồng Ngọc vẫn còn hoạt động âm nhạc.

Trước đó mọi người không biết tôi ở đâu, làm gì, còn đi hát hay không làm tôi cảm thấy rất tủi thân. Tuy nhiên đến giờ, có lẽ mọi người cũng biết đến tôi nhiều hơn, và biết rằng tôi vẫn đang theo đuổi niềm đam mê của mình.

- Chị nghĩ sao khi có người cho rằng nhờ Loki Bảo Long rút lui nên chị mới giành chiến thắng?

Sự việc của Loki là nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi, ban tổ chức cũng như của chính Loki. Tôi hy vọng mọi người sẽ ủng hộ tôi và Loki cũng như các thí sinh khác sau khi X-Factor kết thúc. Còn tôi biết, mình đã cố gắng và phấn đấu hết sức mình.

Giang Hồng Ngọc, Hà Hồ với ca khúc Chơi vơi:

- Chị có cảm thấy áp lực trong những ngày đầu tham gia cuộc thi?

Có chứ, khi đi đăng ký X-Factor, tôi cảm thấy rất áp lực. Áp lực lớn nhất là phải vượt qua được chính mình, chứng tỏ được bản thân để mọi người ghi nhận năng lực và sự cố gắng của bản thân. May mắn là giải thưởng này đã giúp tôi giải toả được phần nào áp lực đó.

- Chị từng chia sẻ rằng đến với X-Factor là để tìm kiếm sự nổi tiếng, vậy chắc hẳn chi đang rất hài lòng khi đã đạt được mục đích?

Tôi khẳng định mình đến với cuộc thi là để khán giả biết đến tôi nhiều hơn. Bởi sau 8 năm đi hát, vẫn không ai biết, không ai công nhận thì quả là một điều đáng buồn.

Đến với X-Factor, tôi đã cho mọi người thấy được sự biến hoá của tôi qua các dòng nhạc khác nhau, cho thấy được sự bí ẩn và khả năng của bản thân tôi. Và tôi rất vui vì những cố gắng ấy đã được ghi nhận.
Giang Hồng Ngọc
- Trước đây chị từng đạt giải tư cuộc thi Tiếng hát truyền hình, chị có trân trọng giải thưởng của ngày hôm nay hơn?

Tôi đạt giải tư cuộc thi Tiếng hát truyền hình năm 16 tuổi, cho đến giờ là sau 8 năm mài dũa, tôi đã giành được giải thưởng của ngày hôm nay, mặc dù không dễ dàng. Tôi trân trọng cả hai giải thưởng vì có giải tư năm ấy thì mới có tôi của ngày hôm nay.

- Liệu chị đã thoát ra khỏi được danh xưng 'giai nhân Hà Dũng'?

Hai năm trở lại đây, tôi đã không nghe ai nhắc đến danh xưng này nữa rồi. Gần đây có bài báo xếp tôi vào hàng những giai nhân mới của showbiz. Khi không có tên anh Hà Dũng đứng sau nữa là tôi vui lắm.

Tuy nhiên, tôi vẫn muốn khẳng định rằng công của anh Hà Dũng rất lớn, vì có anh thì tôi mới có được những album đầu tay được đầu tư đến thế, anh đã san sẻ bớt những khó khăn trong những ngày đầu bước chân vào showbiz.

Thế nhưng bây giờ, tôi mong muốn mọi người công nhận tôi là một nghệ sỹ với khả năng sẵn có chứ không phải là một 'giai nhân Hà Dũng' nữa.

- Xin cảm ơn chị!

Thiên An

Bình luận
vtc.vn