Quán quân siêu thủ lĩnh làm tổng đài viên 1022 và những cuộc gọi lúc nửa đêm

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 14/10/2021 08:36:00 +07:00
(VTC News) -

Giang Thị Mộng Như, Quán quân Siêu thủ lĩnh tình nguyện làm tổng đài viên 1022, từ đây, những cuộc gọi cảm ơn lúc nửa đêm của người dân khiến em vô cùng xúc động.

“Dạ, tình nguyện viên 1022 xin nghe ạ!”

Là câu nói quen thuộc hàng ngày mà Giang Thị Mộng Như, quán quân Siêu thủ lĩnh mùa đầu tiên với 30 điểm tuyệt đối, sinh viên năm 2 khoa Kỹ thuật Môi trường và Tài nguyên, Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG TP.HCM nói nhiều nhất, bởi em đang là tình nguyện viên (TNV) của tổng đài 1022 nhánh 4 - tiếp nhận thông tin hỗ trợ về chăm sóc sức khỏe và an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn TP.HCM.

Quán quân siêu thủ lĩnh làm tổng đài viên 1022 và những cuộc gọi lúc nửa đêm - 1

Giang Thị Mộng Như - Quán quân Siêu thủ lĩnh mùa đầu tiên với 30 điểm tuyệt đối. 

Cơ duyên rồi cũng tới

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Sài Gòn, chính vì thế Như dành nhiều tình cảm cho nơi đây. Khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thành phố phải oằn mình chống chịu, khiến Như buồn và thương lắm. Nhưng thời điểm đó em vẫn chưa biết làm gì để cùng chung sức với thành phố chống dịch.

Sau cùng cơ duyên cũng tới, chi bộ sinh viên 6 của ĐH Bác Khoa thông báo dự án 1022 nhánh số 4 đang cần tình nguyện viên (TNV) để tiếp nhận nhu cầu về thực phẩm, hỗ trợ y tế. Ngay lập tức Như nhận lời tham gia ngay, và từ đó em trở thành tổng đài viên 1022.

Lịch học khá dày, ngoài các tiết học online Như còn phải hoàn thành các bài tập về nhà, bài tập nhóm và rất nhiều những việc khác nhưng cũng không làm khó được cô gái này. 

“Khi tham gia tổng đài, em cần phải nghiêm túc, sắp xếp thời gian cho bản thân một cách hiệu quả nhất, để không ảnh hưởng đến việc học và nâng cao hiệu suất làm việc. Đến thời điểm hiện tại mọi thứ cũng đã dần quen và đi vào nề nếp, nên em cũng cảm thấy an tâm hơn”, Như tâm sự.

Theo Như, trong quá trình làm tổng đài viên, em còn gặp những vấn đề khó khăn như việc chạy đua với thời gian vì mỗi cuộc điện thoại chỉ kéo dài từ 3-5 phút, trong khoảng thời gian ấy, em vừa phải lắng nghe, trả lời, đặt câu hỏi và ghi nhận lại thông tin trên hệ thống, chính vì thế em phải rèn luyện thêm tốc độ đánh máy nhanh để đáp ứng công việc.

“Hơn một tháng làm tổng đài viên, ngoài những cuộc gọi ghi nhận những ca F0 khẩn cấp, hầu hết những cuộc gọi còn lại là xin hỗ trợ về an sinh và nhu yếu phẩm mùa dịch. Cứ ngắt cuộc gọi này là 5 giây sau sẽ đến cuộc gọi khác ngay, minh chứng cho những khó khăn mùa dịch mà người dân thành phố đang phải gặp", Như kể.

Quán quân siêu thủ lĩnh làm tổng đài viên 1022 và những cuộc gọi lúc nửa đêm - 2

Mộng Như còn là top 8 "Én vàng học đường 2018".

Nhận được nhiều lời cảm ơn

Như tâm sự, rất nhiều lần phải lắng nghe và tiếp nhận những thông tin về hoàn cảnh khó khăn của người dân đang gặp phải khiến Như rất buồn, song em cũng thấy vui vì công việc của mình đã giúp đỡ được nhiều người đang gặp khó tiếp cận được gói an sinh. 

Suốt hơn 1 tháng làm TNV trực tổng đài, vui có, buồn có, áp lực có, song không gì có thể làm lung lay ý chí và mong muốn giúp đỡ những người đang khó khăn của cô gái nhỏ. Cũng chính từ cơ duyên này mà không ít lần Như nhận được những cuộc gọi đầy xúc động lúc nửa đêm, là những người đã nhận được gói an sinh trong hoàn cảnh ngặt nghèo gọi tới.

“Cảm ơn Tổng đài 1022 nha, cô mới gọi lên có mấy ngày mà bây giờ đã được nhận gói trợ cấp cho gia đình rồi, mừng quá con ơi”, Như kể 

Nghe xong những lời cảm ơn như thế khiến bao mệt mỏi, căng thẳng bủa vây nữ tổng đài viên tan biến hết, để em có thêm động lực tiếp tục công việc tình nguyện của mình.

Khi dịch bệnh ở thành phố dần được kiểm soát, các cuộc gọi tới tổng đài 1022 cũng dần ít đi, đáng lý tổng đài viên sẽ buồn vì ít cuộc gọi tới, nhưng trong lúc này Như lại thấy vui hơn bao giờ hết, vì ít cuộc gọi tới bao nhiêu là số người cần phải giúp đỡ sẽ ít đi bấy nhiêu, đó là những tín hiệu rất tích cực.

Theo Như, sự thành công của tổng đài 1022 không chỉ ở sự cố gắng của các tổng đài viên, mà còn ở sự nỗ lực của Ban điều hành chiến dịch, của các y bác sĩ thuộc nhánh Thầy thuốc đồng hành và hết lòng vì người dân trong suốt thời gian qua. "Em mong cho thành phố nhanh khỏe lại, để tất cả mọi người được nghỉ ngơi và hạnh phúc. Vì thành phố của chúng ta đã quá vất vả rồi”, Như chia sẻ.

MAI CÁT

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp