• Zalo

Quán quân Sao mai Lương Nguyệt Anh ra MV khóc thương với biển

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 06/05/2016 12:07:00 +07:00

MV “Răng anh không về biển chiều ni” bày tỏ tình cảm xót thương tới đồng bào miền Trung trong những ngày khó khăn.

(VTC News) - Giải nhất dòng nhạc dân gian Sao mai 2011 Lương Nguyệt Anh vừa cho ra mắt MV “Răng anh không về biển chiều ni” bày tỏ tình cảm xót thương tới đồng bào miền Trung trong những ngày khó khăn.

Câu chuyện xúc động về ngư dân

MV “Răng anh không về biển chiều ni” kể  về cuộc sống khó khăn nhưng đầm ấm của một gia đình ngư dân miền Trung. Đó là câu chuyện trong một gia đình ngư dân, người chồng, người cha ngày ngày vẫn ra biển đánh cá nhưng rồi có những ngày trở về không có cá. Bằng tình thương, sự chia sẻ, đùm bọc của tất cả mọi người, cuối cùng bình yên lại trở lại đối với gia đình.

Qua diễn xuất của 2 diễn viên chuyên nghiệp là Thu Hường (vai bà mẹ) và Hoàng Tùng (vai ông bố), chiều sâu của 2 nhân vật đã được bộc lộ rõ nét. Người cha với gánh nặng trụ cột của gia đình mang nặng trong mình trăn trở mỗi lần ra khơi không đánh được cá. Trong khi đó, người mẹ trong lúc hoàn cảnh khó khăn luôn cố gắng động viên gia đình an tâm và mọi việc sẽ sớm vượt qua.

Lương Nguyệt Anh
 

Lương Nguyệt Anh
 MV “Răng anh không về biển chiều ni” kể về cuộc sống khó khăn nhưng đầm ấm của một gia đình ngư dân miền Trung.
Lương Nguyệt Anh làm lay động lòng người b
ằng giọng hát điêu luyện với những luyến láy rất tự nhiên, da diết đúng chất Nghệ - Tĩnh cùng trái tim của mình.

Sao mai 2011 chia sẻ:
"Khi hát và diễn xuất trong MV này, Lương Nguyệt Anh không còn cảm giác như một nghệ sĩ, diễn viên mà thấy mình như đang sống trong nhân vật người con trong gia đình ngư dân đó. Vậy nên, khi thu, có nhiều lúc Lương Nguyệt Anh không kìm được nước mắt phải tạm dừng để lấy lại thăng bằng cảm xúc".


MV ra đời từ 2 chữ: Duyên và Thần tốc


Lương Nguyệt Anh tình cờ đọc được những lời chia sẻ của nhạc sĩ Lê An Tuyên về ca khúc “Răng anh không về biển ngày ni”, đó là lời bộc bạch của chính người con miền Trung trong những ngày ngư dân gặp gian khó. Cảm xúc mãnh liệt đã khiến người nhạc sỹ này sáng tác ca khúc chỉ trong đúng 1 ngày. Sinh ra và lớn lên ở vùng biển Cửa Lò – Nghệ An, nhiều đời cha ông gắn liền với biển nên nữ nhạc sỹ thấu hiểu nỗi khó khăn, vất vả mà ngư dân gặp phải: “Chỉ cần biển động 1 tuần thôi là cả làng biển của tôi ai cũng buồn ngơ ngác”.

Cũng là người con của vùng biển Tĩnh Gia – Thanh Hóa, Lương Nguyệt Anh đồng cảm ngay với nỗi lòng người nhạc sỹ và lập tức cùng ekip của mình là nhà sản xuất, nhạc sĩ Vũ Trọng Phương, đạo diễn Nguyễn Anh Quân bắt tay thực hiện MV. Có một chi tiết rất thú vị là khi nhạc sỹ Lê An Tuyên chia sẻ bài hát với Trọng Phương thì chính Trọng Phương cũng đã nghĩ ngay đến ca sỹ sẽ thể hiện ca khúc này là Lương Nguyệt Anh (Người từng thể hiện thành công ca khúc “Lời cỏ may” của Lê An Tuyên trong cuộc thi Sao mai 2011). Ngoài đời, nhạc sỹ Lê An Tuyên cũng chưa từng gặp Vũ Trọng Phương và Lương Nguyệt Anh.

Lương NGuyệt Anh
 MV thực hiện với sự đổng cảm của ekip trước khó khăn của ngư dân

Với sự đồng lòng lớn, ekip đã thần tốc thực hiện MV, thời gian từ lúc bắt gặp ca khúc cho tới khi hoàn thành MV chỉ có đúng 5 ngày. "Răng anh không về biển chiều ni" thực hiện đúng vào dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 nhưng tất cả mọi người đều tạm gác lại những chuyến đi du lịch cùng gia đình, cơ quan, bạn bè để ở nhà và thực hiện dự án. Đây chính là thông điệp tìm đến sự đồng cảm vô bờ bến với miền Trung trong những ngày ngư dân gặp khó.

MV "Răng anh không về biển chiều ni"

Hoài Nguyễn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin