• Zalo

Quán quân 'Sao Mai 2019' Lương Hải Yến suýt ngã khi lên lên núi quay MV

Sao Việt Thứ Bảy, 28/12/2019 07:10:51 +07:00
(VTC News) -

"Leo được lên đến nơi, Yến mới dám thở phào vì đường leo lên rất trơn, nếu ngã lúc đó chắc chắn không thể cứu được”- Lương Hải Yến kể.

Quán quân Sao Mai 2019 dòng nhạc thính phòng - Lương Hải Yến vừa ra mắt MV Bài ca trên núi (nhạc Nguyễn Văn Thương, lời Tô Hoài).

Quán quân 'Sao Mai 2019' Lương Hải Yến suýt ngã khi lên lên núi quay MV - 1

Lương Hải Yến là quán quân "Sao mai 2019" dòng nhạc thính phòng.

Trước Bài ca trên núi, Lương Hải Yến ra mắt MV Cám ơn mẹ khá ấn tượng. Nữ ca sĩ tâm sự, cô muốn MV đầu tiên trong sự nghiệp là lời cảm ơn dành tới người mẹ luôn bên cô trong mọi vui, buồn của cuộc sống. Với MV thứ hai, Lương Hải Yến đem đến khán giả một bài hát mà cô rất yêu thích.

Lương Hải Yến kể, MV Bài ca trên núi được quay ở núi đá trắng Hoà Bình, trong một ngày mưa, đường lên núi trơn, trượt. Để có được những hình ảnh ấn tượng, Lương Hải Yến phải leo lên một đỉnh núi rất cao, vừa hát vừa nhìn cảnh sắc núi non, đồng ruộng mênh mông bát ngát xung quanh.

Khi đó, Lương Hải Yến mặc trang phục dân tộc cách điệu khá cồng kềnh, cô chật vật leo lên, suýt ngã mấy lần. “Leo được lên đến nơi, Yến mới dám thở phào là mình còn sống, vì đường leo lên rất trơn trượt. Nếu ngã lúc đó chắc chắn không thể cứu được”- Lương Hải Yến kể.

Quán quân 'Sao Mai 2019' Lương Hải Yến suýt ngã khi lên lên núi quay MV - 2

MV của Lương Hải Yến được quay ở núi đá trắng Hoà Bình.

Sau cảnh leo núi, Lương Hải Yến phải thực hiện cảnh quay ngoài đồng ruộng. Thời điểm đó, trời mới mưa nên ruộng rất lầy lội. Bờ ruộng lại quá nhỏ so với váy áo của nữ ca sĩ nên phải có tới hai người dìu cô mới ra được địa điểm quay.

Quán quân 'Sao Mai 2019' Lương Hải Yến suýt ngã khi lên lên núi quay MV - 3

Lương Hải Yến trong MV "Bài ca trên núi".

Ca khúc Bài ca trên núi với âm hưởng âm nhạc của người H'mong vốn quen với khán giả yêu nhạc Việt từ lâu. Với cách thể hiện của Lương Hải Yến, bài hát mang hơi hướng của âm nhạc đương đại. 

Lương Hải Yến chia sẻ, dù đây là ca khúc được nhiều ca sĩ hát thành công, nhưng cô không nghĩ đến chuyện hát sao cho khác biệt và ấn tượng, mà đơn giản chỉ là cất tiếng hát từ trái tim mình.

“Mỗi khi hát một ca khúc, Yến luôn hát như những gì trái tim mình muốn, chứ không cố gắng để làm cái gì đó khác biệt. Có lẽ, do tính cách Yến vốn mộc mạc, chân tình, có sao làm vậy nên luôn đơn giản như thế. Yến rất yêu cái luyến láy, mộc mạc, tự nhiên  mà Bài ca trên núi khắc họa”- Lương Hải Yến chia sẻ.

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin