• Zalo

Quán quân Olympia 2020: 'Dù học tập ở đâu cũng luôn nhớ về Việt Nam'

Tin tức - Sự kiện Chủ Nhật, 11/10/2020 20:54:06 +07:00

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 cho biết, dù sau này có học tập ở đâu cũng sẽ luôn nhớ về quê hương Việt Nam yêu dấu.

Sau khi nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ngày 10/10 tại tỉnh Ninh Bình, Nguyễn Thị Thu Hằng (lớp 12B1, Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) - vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20 năm 2020 bày tỏ: "Em rất vinh dự và tự hào khi nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Thành quả này không chỉ là của riêng em mà là của rất nhiều người, đó là sự chăm lo, dìu ắt của gia đình, của các thầy cô, sự động viên của các cấp lãnh đạo để cháu có được thành công ngày hôm nay. 

Em mong những gì bản thân đạt được sẽ góp phần vào thành tích của nhà trường. Mặc dù, chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn thử thách nhưng em sẽ cố gắng rèn luyện trở thành người công dân tốt, người con của quê hương Ninh Bình, dù sau này có học tập ở đâu cũng sẽ luôn nhớ về quê hương Việt Nam yêu dấu".

Chia sẻ bí quyết thành công tại cuộc thi vừa qua, Nguyễn Thị Thu Hằng cho biết, những thành tích đạt được trong cuộc thi là kết quả cố gắng của bản thân và sự giúp đỡ của nhiều người. Việc sưu tầm tài liệu, kiến thức cho cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, em được các thầy, cô trong Ban tư vấn nhà trường giúp đỡ.

Ngoài ra, bản thân tự tìm tòi trên mạng, trong các sách tham khảo và nhận được sự chỉ bảo, tư vấn, trang bị kiến thức rất nhiều từ mẹ của mình.

Quán quân Olympia 2020: 'Dù học tập ở đâu cũng luôn nhớ về Việt Nam' - 1

Ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho Nguyễn Thị Thu Hằng.

Được biết, không chỉ thành công ở Đường lên đỉnh Olympia, Nguyễn Thị Thu Hằng cũng khá nổi tiếng ở trường cũng như trong toàn tỉnh là một học sinh giỏi ở một số môn học.

Ngay từ khi học THCS tại Trường THCS Thượng Kiệm, Thu Hằng đã đạt Huy chương Bạc môn Toán, Huy chương Đồng môn Tiếng Anh cấp Quốc gia...

Trúng tuyển vào lớp 10 của trường THPT Kim Sơn A với vị trí Á khoa, Thu Hằng phát huy thành tích ngay từ năm học lớp 10 với giải 3 cấp tỉnh về môn Nghiên cứu khoa học, giải 3 cấp huyện môn Tin học trẻ...

Chia sẻ thêm về người học trò nổi tiếng của trường, thầy Vũ Đắc Toàn - Hiệu trưởng Trường THPT Kim Sơn cho biết, Thu Hằng là thí sinh nỗ lực mang cầu truyền hình về cho trường. Hằng cũng là thí sinh nữ duy nhất sau 8 năm lọt vào trận chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia và xuất sắc giành ngôi vô địch trong niềm vui, tự hào của thầy cô, bạn bè, gia đình và người dân Ninh Bình.

Quán quân Olympia 2020: 'Dù học tập ở đâu cũng luôn nhớ về Việt Nam' - 2

Nguyễn Thị Thu Hằng xuất sắc giành ngôi Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020.

Trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2020, ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên (Bộ GD&ĐT) chia sẻ, thành tích của Thu Hằng là niềm vinh dự không chỉ của gia đình, nhà trường, của ngành giáo dục mà còn cả người dân Ninh Bình.

Thành tích này sẽ là động lực, truyền cảm hứng để các em học sinh khác noi gương tinh thần học tập, nỗ lực hơn trong các hoạt động, tiếp bước truyền thống của nhà trường để đạt được ước mơ sau này.

Trước đó, sáng 20/9, Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 diễn ra sôi động, hấp dẫn với sự góp mặt của Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội), Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình), Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) và Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị).

Thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng xuất sắc giành ngôi Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 khi về nhất với 235 điểm.

Nguồn: giadinh.net.vn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều