• Zalo

Quân NTC lùng vàng như lùng Gaddafi

Thế giớiThứ Hai, 14/11/2011 06:00:00 +07:00

(VTC News) – "Chúng tôi đã tìm thấy 1 nơi bí mật chứa đầy tiền và vàng của Gaddafi, nhiều đến nỗi 4 kẻ trai tráng như tôi không thể nhấc hết chúng lên được".

(VTC News) – Các chiến binh thuộc Hội đồng Dân tộc chuyển tiếp Libya (NTC) vừa cho hay, họ đã tìm thấy một kho bí mật chứa đầy vàng, đô la và đồng Euro được chôn tại một khu vườn ở vùng ngoại ô của Sirte – thành phố quê nhà của Gaddafi.

Vào hôm thứ 6 vừa qua, kênh truyền hình vệ tinh Libya al-Ahrar có trụ sở ở Doha, Qatar đã phát đi những hình ảnh đầu tiên về việc khai quật kho chứa tiền, vàng bí mật được chôn kĩ dưới lòng đất tại khu vườn thuộc khu dinh thự Zanaki Kamish của Gaddafi ở gần Sirte.

Vàng của Gaddafi cũng bị lùng sục rốt ráo chẳng kém gì cá nhân ông (Ảnh minh hoạ) 

Theo ước tính, chiếc hầm bí mật đó chứa số lượng đồng dinar vàng (một loại tiền được sử dụng ở Libya) có giá trị tương đương với khoảng 1 triệu Euro. Ngoài ra còn có một bao chứa đầy đồng Euro, đồng đô la và vàng miếng.

Một trong số các chiến binh tìm thấy kho chứa bí mật này nói: “Chúng tôi đã tìm thấy một nơi bí mật, an toàn chứa đầy tiền và vàng của Gaddafi, nhiều đến nỗi 4 kẻ trai tráng như tôi đây không thể nhấc hết chúng lên ngay được".

Trong khi đó, 1 chiến binh khác cho hay: “
Đây là số tiền “ăn cướp” của Gaddafi. Chỉ vì số tiền này mà hắn đã giết hại hàng nghìn người dân Libya”.

Gaddafi đã bị bắt và bị giết chết một cách tàn bạo gần thành phố quê nhà của ông ở Sirte vào hôm 20/10 vừa qua.

M.Q

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: