Quan niệm về tình yêu của giới trẻ Nhật Bản qua phim ảnh

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 20/09/2014 11:12:00 +07:00

(VTC News) - Bộ phim 'Tình như đám mây xa' sẽ mang đến cho khán giả những góc nhìn khác nhau trong chuyện tình cảm của giới trẻ Nhật Bản.

(VTC News) - Bộ phim 'Tình như đám mây xa' sẽ mang đến cho khán giả những góc nhìn khác nhau trong chuyện tình cảm của giới trẻ Nhật Bản.

Yêu đương có thật sự phiền toái không? Hay đó chỉ là lý do biện hộ của những cô gái không muốn có người yêu? Trong tình yêu, mỗi người sẽ có một cách nhìn nhận tình yêu khác nhau. Tình yêu luôn muôn màu muôn vẻ và có vô vàn những khía cạnh.

Tình như đám mây xa sẽ mang đến cho khán giả những góc nhìn khác nhau trong
chuyện tình cảm của giới trẻ Nhật Bản - một đất nước phát triển với nhịp sống hối hả.

Bộ phim Tình như đám mây xa kể về cuộc sống của ba cô gái trẻ: Fujii Emi (27 tuổi), Ogura Saki (24 tuổi) và Hanzawa Mako (22 tuổi).
Tình như đám mây xa
Là một cô gái với vẻ ngoài mạnh mẽ, Fujii Emi luôn được đồng nghiệp nam đối xử như những người đàn ông với nhau. Chính cái vỏ bọc mạnh mẽ đó đã khiến cho người khác không bao giờ hiểu được cô, dù đó là Hasegawa Yuu - người cô rất yêu thương.

Mặc cho bản thân Fujii đã yêu rất chân thành nhưng Yuu không thể nào cảm nhận được. Điều đó đã khiến cho tình yêu của cô kết thúc chỉ trong hai tuần ngắn ngủ. Để đến khi gặp lại, cả hai người đều nhận ra trong lòng vẫn còn hình bóng của đối phương.

Thế nhưng, lúc này, Yuu đã có vị hôn thê còn bên cạnh Fujii cũng đang có một người khác. Bây giờ, Fujii phải làm sao?

Tình như đám mây xa
Saki là một cô gái rất thích văn chương và muốn trở thành một nhà văn. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh gia đình, cô phải làm thêm tại một quán rượu. Ở đây, Saki đã gặp gỡ và kết giao với rất nhiều người đàn ông.

Dù như thế, trong trái tim cô, cũng chẳng có ai là quan trọng. Luôn là người mang cho người khác những lời khuyên hữu ích, vậy mà Saki lại chính là người chưa bao giờ cảm nhận được tình yêu và cô luôn muốn biết, tình yêu đích thực là như thế nào. 


Cho đến khi cô gặp được chủ tịch công ty của Fujii - Shiraishi Takumi - một người đàn ông đã có gia đình. Shiraishi chính là người mang đến cho trái tim cô cảm giác rung động và cũng chính là người khiến cho cô dằn văt giữa lý trí cùng trái tim.
Tình như đám mây xa
Là người trẻ nhất, Hanzawa Mako cũng là người gặp phiền phức trong chuyện tình cảm. Trái tim Mako đã từng yêu và yêu tha thiết. Nhưng tình yêu đó đã khiến cho cô bị tổn thương một cách sâu sắc.

Chính vì thế mà cô có những suy nghĩ rất tiêu cực về tình yêu, bản thân cô không muốn có một mối quan hệ với ai khác nữa.

Nhưng, Mako không thể nào biết được, đã có một người luôn đứng sau lưng cô và dõi theo cô. Liệu người này có phải là tình yêu của đời Mako? Sẽ giải thoát cho Mako khỏi những nỗi sợ cùng những nỗi đau trong quá khứ?

Tình như đám mây xa
Một cách trùng hợp, ba người phụ nữ lại cùng thuê một ngôi nhà. Đó là nơi họ chia sẻ kinh nghiệm cho nhau, chia sẽ những tâm sự nỗi niềm với những cay đắng và ngọt ngào trong cuộc sống tình yêu của họ.

Những người phụ nữ trẻ này hằng ngày vẫn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn xung quanh. Luôn phải đấu tranh giữa công việc và tình cảm, luôn phải cân nhắc giữa đúng và sai, luôn phải lựa chọn giữa lý trí và trái tim.

Bộ phim tiếp cận một cách thực tế các lý do mà những người phụ nữ lại không tìm thấy được tình yêu của đời họ. Tình yêu chân thật sẽ có lúc mang đến niềm vui nhưng cũng sẽ có lúc mang đến những nỗi buồn.

Tình như đám mây xa
Bộ phim có sự tham gia của Karina trong vai Fujii Emi, Yoshitaka Yuriko trong vai Ogura Saki và Oshima Yuko – thành viên nhóm nhạc nổi tiếng AKB48 trong vai Hanzawa Mako cùng sự tham gia của các diễn viên khác.

Bộ phim Tình như đám mây xa được chiếu trên HTVC-PHIM vào lúc 19h hàng ngày từ 20/9/2014.

Thiên Vũ

Bình luận
vtc.vn