Quán nhậu tranh tre nứa lá Lương Sơn Quán: Bị đình chỉ, vẫn ngang nhiên kinh doanh

Sức khỏeThứ Hai, 18/09/2017 11:37:00 +07:00

Lương Sơn Quán (173 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội) đã bị yêu cầu dừng kinh doanh để bổ sung giấy phép, nhưng thật bất ngờ, nhà hàng này vẫn ngang nhiên hoạt động, phớt lờ mọi yêu cầu của cơ quan chức năng.

Sau khi VTC News đăng tải những phản ánh về sai phạm của nhà hàng Lương Sơn Quán (địa chỉ 173 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã xử phạt hành chính và yêu cầu dừng hoạt động kinh doanh đối với nhà hàng này.

Phớt lờ lệnh đình chỉ

Qua kiểm tra nhà hàng Lương Sơn Quán, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Hà Nội phát hiện nhà hàng này không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm (hộ kinh doanh), chưa xuất trình được giấy xác nhận kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của 4/6 nhân viên, cũng như chưa xuất trình được hóa đơn mua thực phẩm. 

Không những vậy, 10 nhân viên nhà hàng Lương Sơn Quán không có giấy khám sức khỏe còn hiệu lực. Nhà hàng không có biện pháp phòng chống côn trùng và động vật gây hại, phòng khách ăn không đảm bảo an toàn, vệ sinh (tường, trần, nền tất cả các phòng ăn của khách không kín hóa, ảnh hưởng bụi bẩn môi trường xung quanh).

Trước đó, cơ sở này cũng đã bị xử phạt hành chính rất nhiều lần, từ xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP nhưng không đạt hay chưa có chứng nhận PCCC.

LSQ_1

Nhà hàng Lương Sơn Quán vẫn ngang nhiên hoạt động, mặc lệnh dừng kinh doanh để bổ sung giấy phép của cơ quan chức năng. (Ảnh: Nguyên Hoàng) 

Tuy nhiên, bất chấp lệnh cấm hoạt động kinh doanh, nhà hàng Lương Sơn Quán vẫn ngang nhiệt hoạt động, phớt lờ yêu cầu dừng để bổ sung giấy tờ cần thiết nêu trên của cơ quan chức năng.

Để nắm rõ hơn hoạt động của nhà hàng, PV VTC News đã thử đặt bàn tại đây. Nhân viên cho biết vẫn nhận đặt hàng và cung cấp dịch vụ như bình thường. Nhân viên ở đây còn khuyên khách hàng muốn sử dụng dịch vụ, đặc biệt vào buổi tối nên đặt bàn trước, bởi vì nhà hàng này luôn kín chỗ.

Khảo sát trực tiếp tại Lương Sơn Quán 173 Thái Hà, PV VTC News phát hiện, với kiến trúc tranh tre nứa lá như vết dao lam rạch vào bộ mặt đô thị Thủ đô, bên trong lòng nhà hàng Lương Sơn Quán là một hệ thống nước chảy xuyên suốt nhà hàng và rất nhiều khả năng đây sẽ trở thành ô dịch, là nơi sinh sản cực tốt cho muỗi truyền sốt xuất huyết tại khu vực và Hà Nội

Một nhân viên tư vấn tại nhà hàng: "Tình trạng muỗi xuất hiện nhiều tại quán là có". "Để đỡ muỗi hơn thì khách có thể ngồi tại khu vực bên ngoài - gần với mặt đường Thái Hà”, người này nói.

LSQ_2 4

Kiến trúc nơi đây rất có thể là nơi sản sinh muỗi sốt xuất huyết với hệ thống nước chảy xuyên suốt nhà hàng. (Ảnh: Nguyên Hoàng) 

''Không đình chỉ được vì... chưa gặp được chủ nhà hàng''

Để làm rõ việc tại sao Lương Sơn Quán bị tạm đình chỉ vẫn ngang nhiên qua mặt cơ quan chức năng kinh doanh, buôn bán mà không bị xử lý, PV VTC News đã liên lạc với ông Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội.

Theo ông Tụ, sau khi Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội quyết định xử phạt hành chính, yêu cầu dừng hoạt động kinh doanh nhà hàng Lương Sơn Quán cho tới khi bổ sung đầy đủ giấy phép, thì Chi cục đã bàn giao lại việc quản lý cho cơ quan chức năng tại quận Đống Đa và phường Láng Hạ trực tiếp theo dõi.

Tiếp tục làm rõ thông tin trên, PV VTC News đã làm việc với ông Nguyễn Cảnh Quang - Phó Chủ tịch UBND phường Láng Hạ. Theo ông Quang, chính quyền phường Láng Hạ rất nhiều lần tiến hành thanh, kiểm tra cơ sơ nhà hàng có địa chỉ 173 Thái Hà này, tuy nhiên vẫn chưa gặp được chủ nhà hàng để tiến hành yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh.

Video: Kinh hoàng hóa chất cực độc tẩm ướp rau muống bào xanh, tươi, giòn

Gần đây nhất, đoàn kiểm tra với sự tham gia của Trung tâm Y tế quận Đống Đa đã tiến hành kiểm tra nhà hàng này, tuy nhiên vào thời điểm kiểm tra, đoàn vẫn không gặp được chủ của nhà hàng, dù đã rất nhiều lần gửi giấy triệu tập để làm việc.

Đoàn cũng đã tiến hành lập biên bản kiểm tra và gửi yêu cầu triệu tập chủ nhà hàng Lương Sơn Quán tới làm việc, về các vi phạm của nhà hàng trong ngày thứ 4 tới đây.

Cũng theo ông Quang, nhà hàng Lương Sơn Quán này từng bị phản ánh và kiểm tra xử phạt rất nhiều lần, từ công tác PCCC, công tác ATVSTP hay phản ánh về tình trạng ổ dịch sốt xuất huyết.

"Nếu sau ngày 20/9, mà chủ nhà hàng vẫn không có mặt để làm việc với cơ quan quản lý, và có thời gian chính xác bổ sung giấy tờ còn thiếu, chính quyền địa phương sẽ có đề nghị gửi cấp lãnh đạo cao hơn thu hồi giấy phép kinh doanh của nhà hàng này'', ông Quang nhấn mạnh.

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Nguyên Hoàng

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn