• Zalo

Quân nhân Ukraine đánh chết người trong lúc say rượu

Thế giớiThứ Hai, 08/04/2019 12:04:00 +07:00

Một nhóm quân nhân Ukraine có vũ trang và trong tình trạng say rượu đánh chết một người đàn ông lớn tuổi.

Đại diện cơ quan công an Cộng hòa Nhân dân tự xưng Lugansk (một nước cộng hòa tự tuyên bố tại tỉnh Lugansk, miền Đông Ukraine), Trung tá Andrei Marochko nói với truyền thông, một nhóm quân nhân chính phủ Ukraine say xỉn đã đánh một người đàn ông lớn tuổi đến chết tại ngôi làng tiền tuyến Novotoshkovskoe ở vùng Lugansk.

Theo lời ông Marochko, người đàn ông lớn tuổi bị đánh đã từ chối đưa chiếc xe tay ga của mình cho các quân nhân Ukraine.

1

 Binh sĩ Quân đội chính phủ Ukraine tại Donetsk. (Ảnh: AP)

Đại diện cơ quan công an cũng lưu ý rằng cuộc ẩu đả xảy ra ngay trước mắt người dân. Tuy nhiên, không ai dám đến giúp đỡ người đàn ông lớn tuổi, bởi tất cả những người xung quanh đều sợ phải lên tiếng chống đối các binh lính có vũ trang đang trong tình trạng say rượu.

Theo thông cáo của cơ quan công an Cộng hòa Nhân dân tự xưng Lugansk: “Nạn nhân đã bị đánh cho đến khi ông ta bất động. Sau đó, một người trong nhóm quân nhân này đã quay ra nói với những người chứng kiến rằng đây sẽ là tấm gương cho tất cả những người có ý chống lại họ”.

Những sự vụ như thế này thường xuyên xảy ra tại các nước cộng hòa tự xưng Lugansk và Donetsk. Quân đội chính phủ Ukraine  thường xuyên có những hành động nhằm vào dân thường, cướp bóc và ẩu đả trong lúc say xỉn.

Vào tháng 4/2014, chính quyền Kiev đã triển khai một chiến dịch quân sự nhằm vào các nước cộng hòa Lugansk và Donetsk kể từ khi họ tuyên bố tuyên bố độc lập sau cuộc đảo chính ở Ukraine.

Theo số liệu của Liên Hợp Quốc, hơn 10 nghìn người đã trở thành nạn nhân của cuộc xung đột kéo dài 5 năm qua. Vấn đề giải quyết tình hình ở Donbass vẫn đang tiếp tục được thảo luận, đặc biệt trong các cuộc họp tại Minsk của nhóm tiếp xúc "Bộ tứ" Normandy bao gồm đại diện Nga, Pháp, Đức và Ukraine. Kể từ tháng 9/2014, nhóm Normandy đã thông qua 3 văn kiện, trong đó xác định các bước để giảm leo thang xung đột. Tuy nhiên, bất chấp các thỏa thuận ngừng bắn, đụng độ vẫn liên tục diễn ra giữa lực lượng quân đội các nước cộng hòa tự xưng và quân đội chính phủ Ukraine. 

Tường Nguyễn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !