Quân nhân Mỹ khống chế kẻ xả súng trên tàu cao tốc Amsterdam-Paris

Hai quân nhân Mỹ khống chế thành công tay súng khai hỏa trên chuyến tàu cao tốc đi từ Amsterdam tới Paris vào hôm 21/8 làm 2 người bị thương.

Các quan chức cho hay, sau đó rất may 2 quân nhân Mỹ trên chuyến tàu đã khống chế được tay súng này, nhờ đó ngăn chặn được nguy cơ xảy ra một thảm kịch tồi tệ.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve có mặt tại hiện trường ở miền bắc nước Pháp nơi kẻ xả súng trên chuyến tàu cao tốc Amsterdam-Paris bị bắt giữ cho biết, một trong 2 người Mỹ nói trên đã phải nhập viện với những vết thương nghiêm trọng.
Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 

Tại Washington, Lầu Năm Góc cho biết họ “chỉ có thể xác nhận một quân nhân Mỹ bị thương trong vụ việc và vết thương không đe dọa đến tính mạng”.

Nhà Trắng đã ra thông cáo khẳng định Tổng thống Obama đã được thông báo vắn tắt về vụ nổ súng và cho biết “Trong lúc hoạt động điều tra vụ tấn công mới chỉ đang bắt đầu thì có một điều rõ ràng là hành động anh hùng của những công dân Mỹ đó đã giúp ngăn ngừa một thảm kịch tệ hại hơn rất nhiều”.

Trái với các thông tin ban đầu, ông Lorthiois cho biết kẻ xả súng không sử dụng súng tự động của y mà chỉ sử dụng súng ngắn để bắn bị thương một người và dùng một vật sắc nhọn để đâm bị thương người thứ 2.

Sliman Hamzi – một quan chức của một tổ chức công đoàn cảnh sát, phát biểu trên kênh truyền hình Pháp i-Tele  cho biết nghi phạm là một nam giới Morocco 26 tuổi.

Phát ngôn viên văn phòng công tố Paris cho biết, các điều tra viên thuộc lực lượng cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố của Pháp đang tích cực tiến hành điều tra vụ việc.

Bộ trưởng Cazeneuve tuyên bố: “Với một hành vi có thể mang tính khủng bố về bản chất thì chúng tôi sẽ luôn tiến hành điều tra với sự thận trọng và sự chính xác lớn nhất”.

Ông Cazeneuve ca ngợi 2 công dân Mỹ “đặc biệt can đảm” và cho biết “nếu không có sự điềm tĩnh của họ thì có thể chúng tôi đã phải đối mặt với một thảm họa kinh khủng”.

Ngoài 2 công dân Mỹ còn có một người thứ ba, là diễn viên Jean-Hugues Anglade, bị thương khi cố gắng kích hoạt hệ thống báo động khẩn cấp của đoàn tàu.

Nguồn: VOV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN