• Zalo

Quần nát sông Hồng tìm xác nạn nhân thẩm mỹ

Pháp luật Thứ Năm, 24/10/2013 07:00:00 +07:00

(VTC News) – Lực lượng chức năng đã tìm kiếm thi thể nạn nhân mất tích trên sông Hồng từ chân cầu Thanh Trì đến địa phận tỉnh Hà Nam.

(VTC News) – Lực lượng chức năng đã tìm kiếm thi thể nạn nhân mất tích trên sông Hồng từ chân cầu Thanh Trì (Hà Nội) đến địa phận tỉnh Hà Nam.

Chiều 24/10, trao đổi với phóng viên VTC News trong lúc trên tàu chỉ huy cứu nạn, Thượng tá Nguyễn Văn Cương, Phó phòng CSGT đường thủy (PC68), Công an Hà Nội cho biết, các tổ công tác của đơn vị vẫn tiếp tục công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân Lê Thị Huyền, người bị bác sỹ thẩm mỹ vứt xuống sông đêm 19/10 vừa qua.

Theo Thượng tá Cương, từ khi có thông tin về vụ việc, cả ngày lẫn đêm, PC68 đã tổ chức hai xuồng thay nhau tìm kiếm trên sông Hồng từ chân cầu Thanh Trì đến địa phận tỉnh Hà Nam nhưng đến nay vẫn chưa tìm thấy tung tích.

Thi thể nữ bệnh nhân có thể đang nằm dưới đáy sông
Tàu tìm kiếm của CSGT đường thủy trên sông Hồng. 
Ngoài tìm kiếm trực tiếp, PC68 còn chủ động phối hợp với lực lượng chức năng của các tỉnh có sông Hồng chảy qua triển khai tìm kiếm thi thể nạn nhân. Đồng thời thông báo cho ngư dân sinh sống dọc hai bờ sông Hồng phối hợp tìm kiếm.

“Theo kinh nghiệm của tôi thì việc tìm kiếm thi thể trong thời tiết lạnh như thế này sẽ lâu hơn, trong mùa hè nóng thì thi thể sau 3 ngày đã nổi, lạnh thì sẽ chìm lâu hơn” – Thượng tá Cương cho hay.

Thi thể nữ bệnh nhân có thể đang nằm dưới đáy sông
Thượng tá Nguyễn Văn Cương trực tiếp chỉ huy công tác tìm kiếm. 
Trong khi đó, theo kinh nghiệm của ông Nguyễn Văn Vân (52 tuổi) ngư dân vạn chài Văn Đức (Gia Lâm), nhiều năm đánh cá trên sông Hồng thì nếu là xác nữ giới chết đuối có thể phải từ 9 đến 12 hoặc 21 ngày sau mới nổi.

“Nếu những người nhảy sông tự tử, khi nhảy xuống lượng hơi thở trong người rất nhiều, chính vì vậy nổi rất nhanh. Còn những người chết, bị ném xuống không vùng vẫy nên thi thể nhiều khả năng bị chìm xuống đáy sông vùi sâu trong cát thêm nữa, nước sông Hồng đang vào mùa nước lạnh, thi thể nạn nhân phân hủy lâu hơn so với mùa nóng, vì thế thi thể nạn nhân lâu nổi hơn” – ông Vân phân tích.

Hiện công tác tìm kiếm vẫn được lực lượng chức năng và gia đình gấp rút triển khai.

Bạch Dương

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều