Sau lùm xùm 'cán bộ hành dân', một quận ở Hà Nội ra văn bản khẩn

(VTC News) - Sau những lùm xùm về thái độ ứng xử của cán bộ quận Thanh Xuân và phường Văn Miếu, UBND quận Nam Từ Liêm đã có văn bản chấn chỉnh ngay cán bộ quận, phường.

Chiều 1/8, tại cuộc họp giao ban Thành ủy Hà Nội, ông Trần Thanh Long - Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm đã báo cáo một số kết quả nổi bật về công tác cải cách hành chính năm 2017.

Theo báo cáo của vị Phó Chủ tịch UBND quận, hưởng ứng năm cải cách hành chính của thành phố Hà Nội, quận Nam Từ Liêm và UBND các phường đã xây dựng và thực hiện phương châm hành động "5 biết" (biết nghe dân nói, biết nói dân hiểu, biết làm dân tin, biết xin lỗi và biết cảm ơn"; "5 rõ" (rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ trách nhiệm, rõ hiệu quả); "3 không" (không chậm trễ giải quyết hồ sơ và công việc; không sách nhiễu, phiền hà nhân dân; không để tổ chức, công dân đi lại nhiều lần) và "10 nguyên tắc giao tiếp với công dân".

Những phương châm trên nhằm tạo điều kiện cho công dân và tổ chức giám sát việc thực hiện công vụ của chính quyền cơ sở, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức.

Sau lum xum 'can bo hanh dan', mot quan o Ha Noi ra van ban khan hinh anh 1

Phó Chánh văn phòng UBND quận Nam Từ Liêm phát biểu tại cuộc họp giao ban Thành ủy chiều 1/8. 

Về vấn đề thái độ, văn hóa ứng xử của cán bộ, ông Long cũng cho biết, ngay sau vụ việc thái độ ứng xử của cán bộ quận Thanh Xuân và phường Văn Miếu, UBND quận Nam Từ Liêm đã có văn bản chấn chỉnh ngay cán bộ quận, phường. Đặc biệt đối với phường, thái độ hành chính với người dân phải cẩn trọng.

Về các vấn đề nhạy cảm như khai tử, UBND phường phải thường xuyên lưu ý, quan tâm. Khi giao tiếp, giải quyết các vấn đề với người dân, cán bộ phải giữa thái độ mềm mỏng. Quận sẽ kiên quyết xử lý Chủ tịch phường nếu xảy ra sai phạm.

"Quận Nam Từ Liêm là đơn vị mới chuyển từ huyện thành quận nên gặp nhiều khó khăn. Từ một huyện nông thôn trở thành đô thị nên vấn đề tiếp cận công nghệ thông tin còn hạn chế. Để giải quyết vấn đề dịch vụ trực tuyến, đội ngũ cán bộ trẻ của quận phải thường xuyên hướng dẫn cho người dân", ông Long đề cập tới một số khó khăn mà quận Nam Từ Liêm gặp phải trong thời gian gần đây.

Video: Dân tố Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân "điều" cán bộ trông xe để đi ăn bún

Về vấn đề xây dựng, theo báo cáo, quận Nam Từ Liêm đã hoàn thành cấp 100% giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Là quận non trẻ nên tốc độ phát triển đô thị rất nhanh nhưng quận hạn chế tối đa về tình trạng nhà siêu mỏng, siêu méo.

Được biết, an toàn thực phẩm là vấn đề được quận rất quan tâm. Quận đã thành lập mô hình trạm xét nghiệm nhanh tại chợ. Đây cũng là mô hình đầu tiên của thành phố mà các quận, huyện khác đang xem và học hỏi. Với máy móc công nghệ hiện đại, nếu thực phẩm không đủ tiêu chuẩn sẽ bị lực lượng chức năng xử lý, tiêu hủy ngay.

>>> Đọc thêm: Phó chủ tịch quận bị tố gọi công an ra trông xe để ăn bún: Lãnh đạo quận Thanh Xuân nói gì?

Kim Thược
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU