Quản lý nhà vệ sinh công cộng phải tốt nghiệp đại học?

(VTC News) - Nếu không tốt nghiệp đại học, ở Trung Quốc, rất có thể bạn sẽ không đủ tiêu chuẩn để làm công việc quản lý nhà vệ sinh công cộng.

Theo một thông báo tuyển dụng từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, các ứng viên nộp đơn vào vị trí quản lý nhà vệ sinh công cộng ở địa phương phải tốt nghiệp từ một trường đại học.

Quan ly nha ve sinh cong cong phai tot nghiep dai hoc? hinh anh 1

 

Thông báo tuyển dụng nhanh chóng gây tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người đùa rằng họ thậm chí không đủ tiêu chuẩn để đi lau chùi toilet, cho rằng yêu cầu này sẽ khiến tài năng bị lãng phí.

Đáp lại, chính quyền thành phố Vũ Hán cho biết công việc không bao gồm lau chùi mà là quản lý nhà vệ sinh. “Người quản lý sẽ chịu trách nhiệm cho một số nhà vệ sinh công cộng, bao gồm giám sát hàng ngày và bảo trì. Chúng tôi rất chú trọng vào việc xây dựng các nhà vệ sinh công cộng, vì vậy chúng tôi hy vọng có thể tuyển được người giỏi để quản lý chúng.”

Bên cạnh đó, những ứng viên thành công sẽ được hưởng đãi ngộ ngang bằng với nhân viên công vụ tại các cơ quan phục vụ cộng đồng.

Lời giải thích nhận được sự đồng tình của một số cư dân mạng. Các ý kiến cho rằng không nên coi làm việc ở toilet công cộng là một việc đơn giản, vì vậy tuyển người tốt nghiệp đại học không có gì là bất hợp lý.

Cộng đồng mạng cũng nhắc đến cuộc cách mạng nhà vệ sinh – một chiến dịch do Chủ tịch Tập Cận Bình thúc đẩy trong những năm gần đây nhằm nâng cao cơ sở hạ tầng và phạm vi các nhà vệ sinh công cộng – với niềm tin rằng đây cũng là một trong những thước đo văn minh của một đất nước.

Video: Trung Quốc - thoát chết nhờ ném tiền ra đường khi lên cơn đau tim

>>> Đọc thêm: Video: Nghe lời trẻ con, du khách Trung Quốc dùng gậy đánh gục chim hải âu

 (Nguồn: China Plus)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland