Quân khu Trung tâm Nga sẵn sàng chiến đấu

Thế giớiThứ Bảy, 21/06/2014 05:17:00 +07:00

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ra lệnh đặt Quân khu Trung tâm của Quân đội Nga vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ra lệnh đặt Quân khu Trung tâm của Quân đội Nga vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Hãng thông tấn AP dẫn lời Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ra lệnh đặt Quân khu Trung tâm vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Tờ Tiếng nói nước Nga cũng dân lời Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết, động thái nhằm kiểm tra tình trạng sẵn sàng chiến đấu của Quân khu Trung tâm.

Xe bọc thép chở quân của Nga trên Quảng trường Đỏ 

Ông Sergei Shoigu phát biểu tại phiên họp Bộ Quốc phòng Nga cho hay, Tổng thống kiêm Tổng tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang Nga Vladimir Putin quyết định kiểm tra bất ngờ toàn bộ Quân khu Trung tâm: "Phù hợp với lệnh của tổng thống, từ 11h00 (giờ Matxcơva) ngày 21/6 Quân khu Trung tâm, cũng như các đơn vị quân đội đóng quân trên lãnh thổ đó được chuyển sang chế độ sẵn sàng chiến đấu toàn diện”.

Ông Sergei Shoigu cho biết rằng đợt kiểm tra được tổ chức từ ngày 21/6 đến ngày 28/6 nghĩa là Quân khu Trung tâm của Nga được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu toàn diện từ nay đến 28/6.

Trước đó, Ukraine cũng tuyên bố ngừng bắn ở miền đông đến ngày 27/6 để các lực lượng ly khai có thể buông súng đầu hàng.

Tổng thống Ukraine Poroshenko cho biết lệnh ngừng bắn có hiệu lực từ ngày 20/6 và kéo dài đến ngày 27/6, trong khoảng thời gian này, lực lượng chính quyền sẽ chỉ nổ súng nếu bị lực lượng ly khai tấn công.

Tuy nhiên, ông Poroshenko cũng cảnh báo, lực lượng ly khai nếu không buông súng đầu hàng trong thời hạn 1 tuần sẽ bị tiêu diệt.

Theo Kiến thức
Bình luận
vtc.vn