Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sex đều đặn giúp con người thông minh hơn

Sức khỏe Thứ Bảy, 24/06/2017 06:42:00 +07:00

Một nghiên cứu Anh cho thấy, quan hệ tình dục giúp người lớn tuổi cải thiện rõ rệt khả năng ngôn ngữ và thị giác.

Sex có nhiều lợi ích đối với sức khỏe và gần đây, các nhà nghiên cứu ở Đại học Coventry (Anh) chỉ ra, quan hệ tình dục còn thúc đẩy trí não.

Theo Men's Health, các nhà nghiên cứu từ Đại học Coventry đã xem xét mối liên hệ giữa tần suất ân ái và kết quả kiểm tra chức năng não bao gồm chú ý, trí nhớ, ngôn ngữ, thị giác của 73 tình nguyện viên lớn tuổi.

quan he tinh duc

Quan hệ tình dục thường xuyên giúp con người thông minh hơn. (Ảnh: VideoHive)

Nhóm tác giả phát hiện người quan hệ tình dục hàng tuần đạt số điểm cao hơn rõ rệt, đặc biệt ở khả năng ngôn ngữ và thị giác. Ví dụ, họ có thể đưa ra nhiều từ bắt đầu bằng chữ "F" trong 60 giây hay dễ dàng sao chép các bản vẽ phức tạp.

Giải thích hiện tượng trên, các nhà khoa học cho rằng, ân ái đều đặn kích thích não sản xuất nhiều dopamine, chất dẫn truyền thần kinh liên quan đến hàng loạt chức năng não quan trọng như ghi nhớ và điều khiển hành vi.

Video: Không thể tin nổi - Quan hệ tình dục đường hậu môn cũng có thể mang thai

Bên cạnh đó, tần suất quan hệ tình dục cao còn thể hiện sự cởi mở cả về tinh thần, thể chất lẫn quan hệ xã hội. Điều này từng được chứng minh giúp bảo vệ các neuron trong quá trình lão hóa.

Phạm vi nghiên cứu còn hạn hẹp, nhóm tác giả chưa thể kết luận liệu tác dụng tương tự của sex có xảy ra ở người trẻ tuổi hay không, song khẳng định quan hệ tình dục hỗ trợ trí não lúc về già.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin