Quan hệ tình cảm với cấp dưới, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Hải Dương bị mất chức

Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương bị xác định đã vi phạm chuẩn mực đạo đức gia đình và xã hội.

Ngày 25/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương cho biết vừa kỷ luật cắt hết các chức vụ của ông Nguyễn Văn Thoan (Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh) do bị xác định có quan hệ tình cảm trái pháp luật với cấp dưới.

Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2016-2021 với ông Thoan.

Trước tố cáo về hành vi của ông Thoan, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương đã kiểm tra và kết luận: Ông Thoan thiếu gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống; vi phạm thuần phong mỹ tục, chuẩn mực đạo đức gia đình và xã hội; vi phạm Quy định số 47 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; vi phạm Luật Hôn nhân và gia đình; vi phạm Quy chế của cơ quan Hội Chữ thập đỏ...

Vi phạm của ông Thoan đã gây dư luận xấu trong xã hội, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, uy tín của bản thân, tổ chức đảng, cơ quan và phong trào hoạt động của hội, đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật nghiêm khắc. Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, thi hành kỷ luật ông Thoan theo thẩm quyền.

Bên cạnh xử lý Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương cũng kỷ luật ông Nguyễn Hồng Quảng (Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Tư pháp huyện Tứ Kỳ) bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Ông Quảng đã sử dụng bằng cấp 3 giả, kê khai không trung thực lý lịch của bản thân trong hồ sơ lý lịch đảng viên, lý lịch cán bộ, công chức, viên chức.

UBND huyện Tứ Kỳ cũng đang tiến hành các bước trong quy trình kỷ luật công chức với ông Quảng.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU