• Zalo

Quan hệ nam nữ bất chính, phó ban dân vận huyện ở Đắk Nông bị kỷ luật

Thời sựThứ Tư, 17/10/2018 16:23:00 +07:00

Ông Lê Tuấn Học, huyện ủy viên Huyện ủy Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) bị cách tất cả chức vụ trong Đảng vì có quan hệ nam nữ bất chính.

Ngày 17/10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông vừa thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Tuấn Học (huyện ủy viên Huyện ủy Đắk Song) do vi phạm chuẩn mực đạo đức gia đình và xã hội.

Ông Lê Tuấn Học là huyện ủy viên, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Đắk Song (Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đăk Song nhiệm kỳ 2010 – 2015 và nhiệm kỳ 2015 – 2020). 

Trong thời gian đương nhiệm, ông Lê Tuấn Học đã gây thương tích và hủy hoại tài sản của người khác và đã bị xử phạt vi phạm hành chính; ông này còn có quan hệ nam nữ bất chính dù đã có vợ, con nên bị cách chức. 

Qua kết quả kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra tỉnh uỷ xét thấy vi phạm của ông Lê Tuấn Học là rất nghiêm trọng, đã làm mất tư cách của người đảng viên, cấp ủy viên, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị nơi công tác. 

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng.

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy cũng cách tất cả các chức vụ trong Đảng cả 2 nhiệm kỳ 2010-2015, 2017-2020 đối với ông Lang Văn Khang, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đắk Búk So, huyện Tuy Đức. 

Theo kết quả kiểm tra, tháng 8/2010 - 6/2015, ông Khang là Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đắk Búk So, huyện Tuy Đức. 

Trong thời gian này, ông Khang đã có những vi phạm như: Tham mưu, đề nghị cấp 17 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 12 hộ gia đình (trong đó có người thân là mẹ vợ, em rể bên vợ) trên đất được quy hoạch là đất quốc phòng; xác nhận nguồn gốc đất, hiện trạng và quy hoạch sử dụng đất không đúng thực tế; một số trường hợp không thông qua ý kiến Hội đồng tư vấn đất đai của xã; thực hiện không đúng quy chế làm việc của UBND xã.

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: