Quan hệ Mỹ - Trung căng thẳng, giá vàng hồi phục

Tin giá vàngThứ Ba, 05/05/2020 06:53:29 +07:00
(VTC News) -

Những căng thẳng trong quan hệ Mỹ - Trung ngày càng gia tăng khiến giá vàng thế giới hôm nay (5/5) phục hồi trở lại ngưỡng trên 1.700 USD/ounce.

6h30 sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.703 USD/ounce, tăng 09 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Theo Reuters, giá vàng thế giới tăng sau khi Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ áp đặt thuế quan đối với Trung Quốc do cuộc khủng hoảng vì virus corona làm lu mờ sự lạc quan của các nền kinh tế sau khi nới lỏng tài khóa, đẩy các nhà đầu tư tránh xa tài sản rủi ro.

Quan hệ Mỹ - Trung căng thẳng, giá vàng hồi phục - 1

Quan hệ Mỹ - Trung căng thẳng, giá vàng hồi phục.

Nhà phân tích của Julius Baer, Carsten Menke cho biết: "Những căng thẳng đang xây dựng liên quan đến sự bùng nổ của virus corona chỉ là một ví dụ khác của cuộc chiến tranh giữa Mỹ và Trung Quốc", ông nói và cho biết thêm rằng sự gia tăng căng thẳng giữa hai nước có thể trở nên tích cực đối với vàng.

Mỹ gần đây liên tục đưa ra cáo buộc cho rằng Trung Quốc đã chậm trễ trong việc công bố dịch COVID - 19 trong thời gian đầu, đồng thời đề cập tới việc virus corona có thể lọt ra ngoài từ một phòng thí nghiệm của Trung Quốc.

Theo các chuyên gia, căng thẳng Mỹ-Trung Quốc lên cao, tiềm ẩn một cuộc chiến thương mại mới, có thể tồi tệ hơn cuộc chiến thương mại trong năm 2019.

Vàng được dự báo sẽ hưởng lợi khi căng thẳng giữa các nước lớn gia tăng và các thị trường tài chính biến động mạnh. Vấn đề bơm tiền, thâm hụt ngân sách và nợ công tăng cao tại các nước… cũng là yếu tố đẩy vàng đi lên.

Lượng vàng dự trữ tại quỹ ETF lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, đã tăng 1,1% lên 1.067,90 tấn vào thứ Sáu (1/5).

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 4/5, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 47,92 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,325 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 47,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp