• Zalo

Quận Đống Đa, Hà Nội chuyển 'màu cam', học sinh có tiếp tục đi học?

Tin tức - Sự kiệnThứ Bảy, 11/12/2021 17:32:56 +07:00
(VTC News) -

Nhiều phụ huynh và học sinh khối 12 của quận Đống Đa thắc mắc về việc có được đến trường học trực tiếp sau khi quận này được nâng cấp độ dịch sang "màu cam".

Theo đánh giá cấp độ dịch mới nhất của UBND TP Hà Nội, quận Đống Đa đã nâng từ cấp độ 2 lên cấp độ 3 (nguy cơ cao - màu cam). Trong 14 ngày vừa qua, quận này ghi nhận 1.336 F0 cộng đồng. 

Ngay khi quận Đống Đa bị nâng cấp độ dịch, nhiều phụ huynh và học sinh thắc mắc về việc học sinh khối 12 có được đến trường học trực tiếp hay phải học trực tuyến như trước.

Theo văn bản số 4168 ngày 5/12 của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội về việc điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã thành phố, Hà Nội sẽ chỉ cho học sinh khối 12 các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tại 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 đi học trực tiếp, kết hợp trực tuyến kể từ thứ Hai (ngày 6/12/2021).

Quận Đống Đa, Hà Nội chuyển 'màu cam', học sinh có tiếp tục đi học? - 1

Ảnh minh họa.

Cụ thể, 50% số học sinh khối 12 đi học trực tiếp thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu; các ngày còn lại học trực tuyến. 50% số học sinh lớp 12 đi học trực tiếp thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy; các ngày còn lại học trực tuyến.

Căn cứ theo văn bản này, quận Đống Đa thuộc cấp độ 3, không nằm trong điều kiện mở lại trường học theo văn bản của Sở GDĐT Hà Nội. 

Bên cạnh quận Đống Đa, học sinh tại 6 phường/xã khác của Hà Nội gồm: Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm); Yên Viên, Yên Thường của huyện Gia Lâm; Vân Nội (huyện Đông Anh); Đội Cấn (quận Ba Đình); Quảng An (quận Tây Hồ) cũng không thể đến trường. Đây là các xã/phường nằm trong cấp độ 3.

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: