• Zalo

Quân đội Ukraine xây dựng chiến tuyến mới ở miền Đông

Thế giớiChủ Nhật, 14/09/2014 04:38:00 +07:00

(VTC News) - Theo Đài tiếng nói nước Nga, quân đội Ukraine đang tổ chức tập hợp và xây dựng tuyến chiến mới ở miền Đông.

(VTC News) - Theo Đài tiếng nói nước Nga, quân đội Ukraine đang tổ chức tập hợp và xây dựng tuyến chiến mới ở miền Đông.

Lực lượng vũ trang và các bộ phận cơ cấu quyền lực khác của Ukraine đang xây dựng tuyến phòng thủ, họ đã tập hợp lại lực lượng và phương tiện quân sự.

Ukraine đang tái xây dựng chiến tuyến ở miền Đông - Ảnh minh họa 

Các biện pháp này được đưa ra nhằm cải thiện và tăng cường khả năng của các hỏa điểm và trạm kiểm soát biên giới.

Cần lưu ý rằng các hỏa điểm cố định của quân đội Ukraine được bố trí gần làng Popasnaya và sân bay Donetsk.

Ngày 5/9, đại diện chính quyền Ukraine và nước Cộng hòa nhân dân tự xưng Lugansk và Donetsk (DNR và LC) đã ký kết tại Minsk Biên bản ngừng bắn gồm 12 điểm, nhằm giải quyết hòa bình xung đột ở đông nam Ukraine.

Biên bản quy định lệnh ngừng bắn giữa hai bên, trao đổi tù nhân và mở hành lang nhân đạo cho người tị nạn và đảm bảo các nguồn cung cấp nhân đạo

Tuy nhiên, phía Ukraine và lực lượng dân quân đã nhiều lần cáo buộc lẫn nhau vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

Tùng Đinh (TheoĐài tiếng nói nước Nga)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: