Quân đội Ukraine tuyên bố tiêu diệt 500 phần tử ly khai

Thế giớiChủ Nhật, 13/07/2014 04:08:00 +07:00

Kiev cho biết quân đội Ukraine đã dùng máy bay ném bom vào lực lượng ly khai để trả đũa vụ tấn công bằng tên lửa của lực lượng này.

Quân đội Ukraine tuyên bố tiêu diệt 500 phần tử ly khai, yuy nhiên, Cơ quan thông tấn Nga dẫn lời đại diện của phía lực lượng ly khai phủ nhận thông tin về tổn thất này.

Ngày 12/7, Kiev cho biết quân đội Ukraine đã dùng máy bay ném bom vào lực lượng ly khai để trả đũa vụ tấn công bằng tên lửa của lực lượng này giết chết 23 quân nhân Ukraine và làm bị thương gần 100 người khác bằng một cuộc tấn công tên lửa vào hôm 11/7.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã tuyên bố sẽ tìm và “hủy diệt” những phần tử gây ra vụ việc này.

Một phát ngôn viên quân đội cho biết, vụ trả đũa đánh dấu sự leo thang căng thẳng ở Ukraine, chiến đấu cơ Ukraine thả bom vào những khu vực được xem là “tâm chấn” ở vùng Đông Nam Ukraine, nơi giáp với biên giới nước Nga.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko  

Chiến đấu cơ Ukraine cũng tấn công nhằm vào các vị trí mà lực lượng ly khai đã phóng tên lửa Grad do Nga sản xuất vào hôm 11/7.

Người phát ngôn của “chiến dịch chống khủng bố” Ukraine Andrey Lysenko cho biết, máy bay chiến đấu Ukraine oanh tạc cả các mục tiêu gần khu vực Donetsk, nơi lực lượng phiến quân đóng quân đông đúc, và phá hủy một căn cứ máy bay chiến đấu gần khu vực Dzerzhinsk.

 “Theo đánh giá sơ bộ, quân đội Ukraine đã tiêu diệt khoảng 500 phiến quân và phá hủy 2 phương tiện vận tải bọc thép”, ông Lysenko nói với báo chí.

Ông Lysenko cho biết thêm, trong một cuộc không kích trước đó tại căn cứ gần vùng Perevalsk, phía bắc Donetsk, quân đội Ukraine đã phá hủy 2 xe tăng, 10 xe bọc thép và tiêu diệt “khoảng 500" phiến quân.

Tuy nhiên, Cơ quan thông tấn Nga dẫn lời đại diện của lực lượng ly khai phủ nhận thông tin về những tổn thất đó.

Lực lượng ly khai cho biết quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống tình báo lỗi thời để xác định vị trí lực lượng ly khai đóng quân.

Đề cập các cuộc tấn công ở Peravalsk, 1 phát ngôn viên của lực lượng ly khai Luhansk nói: “Chúng tôi không có người ở địa bàn mà chiến đấu cơ Ukraine tấn công vào ngày 12/7”.

Vụ việc lực lượng ly khai bắn tên lửa ở khu vực biên giới Ukraine- Nga làm dấy lên những lời buộc tội Nga có liên quan đến cuộc chiến.

Bộ Ngoại giao Ukraine yêu cầu phía Nga ngừng việc hỗ trợ các nhóm vũ trang ở khu vực phía Đông Ukraine, và chấm dứt các “hành động mang tính khiêu khích” trên vùng biên giới.

Theo VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !