Quân đội Ukraine thua tan tác chỉ trong một đêm

Thế giớiThứ Năm, 04/09/2014 03:22:00 +07:00

(VTC News) - Lực lượng an ninh Ukraine hứng chịu tổn thất nặng nề cả về người và trang thiết bị quân sự trong trận đối đầu đêm 2/9.

(VTC News) - Lực lượng an ninh Ukraine hứng chịu tổn thất nặng nề cả về người và trang thiết bị quân sự trong trận đối đầu đêm 2/9.

Ngày 3/9, truyền thông phương Tây loan tin, ít nhất 87 binhsĩ Ukraine đã thiệt mạng sau khi bị lực lượng ly khai vây ráp trong trậnchiến ở Ilovaysk.

Theo Phó chỉ huy cơ quan tuyển mộ của quân đội Ukraine tại khu vực Zaporizhia, vùng không bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng cho biết thi thể các binh sĩ đã được đưa đến nhà xác địa phương trong 2 ngày liên tiếp.

Trong khi đó, báo Lao Động nói tổn thất của lực lượng an ninh Ukraine bao gồm 1 máy bay, 3 xe tăng, 3 khẩu pháo, 20 xe bọc thép và 20 xe ô tô.

Văn phòng thông tin của Sở chỉ huy quân đội Đông Nam Ukraine cho hay: "Ở khu vực Donetsk, những kẻ 'phát xít' đang bắn phá vào các khu dân cư ở ngoại ô phía Tây Nam của Donetsk và ở Yenakiyevo. 2 dân thường đã thiệt mạng và 1 người khác bị thương".

Binh sĩ Ukraine bắn súng về phía các dân quân ly khai ở Ilovaysk 

"Ở Luhansk, quân đội Đông Nam Ukraine đã có bước tiến nhanh chóng, giải phóng lliriya, Petrovskoye, Shchetovo, Kazakovka, Krasny Kut, Proletarsky, Kamenka khỏi tay 'phát xít', Sở chỉ huy quân đội Đông Nam Ukraine cho biết thêm.

Cơ quan này còn báo cáo các lực lượng phòng thủ phòng không đã bắn rơi 1 chiếc máy bay Sukhoi Su-25. Xác máy bay rơi xuống khu vực khu dân cư Petrenki.

Đội trinh sát của lực lượng ly khai đã phá hủy 1 xe chiến đấu bộ binh và 1 pháo chống tăng MT-12 trong 1 cuộc đột kích thành công vào căn cứ của lực lượng an ninh Ukraine ở phía nam Vergunka.

Tùng Đinh (Theo DailyStar, Lao Động)
Bình luận
vtc.vn