Quân đội Ukraine tập trận với tên lửa Mỹ

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 05/02/2022 07:10:50 +07:00
(VTC News) -

Quân đội Ukraine tập trận với tên lửa Mỹ tại một căn cứ quân sự ở miền tây nước này trong bối cảnh căng thẳng giữa phương Tây và Nga leo thang.

Cuộc tập trận này diễn ra hôm 4/2, tại căn cứ quân sự Yavoriv ở miền tây Ukraine. Quân đội Ukraine sử dụng tên lửa chống tăng, bệ phóng và các khí tài quân sự khác do Mỹ chuyển giao trong gói viện trợ an ninh trị giá 200 triệu USD.

Reuters đưa tin, tại cuộc diễn tập này, các binh sĩ Ukraine đã thực hiện bắn tên lửa trong lúc tuyết rơi dày đặc.

Quân đội Ukraine tập trận với tên lửa Mỹ - 1

Quân đội Ukraine tập trận trong bối cảnh căng thẳng với Nga gia tăng. (Ảnh: Reuters)

Ukraine đã nhận được hàng loạt máy bay viện trợ quân sự của Mỹ trước nguy cơ đụng độ quân sự với Nga. Theo Reuters, Moskva điều động ồ ạt quân đến gần biên giới Ukraine trong những tuần gần đây. Moskva phủ nhận các cáo buộc của Washington và đồng minh.

Andriy Bestyuk, phát ngôn viên của Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine cho biết: “Những vũ khí này sẽ cho phép chúng tôi phá hủy các tòa nhà nơi kẻ thù ẩn náu".

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov hôm 4/2 cho biết, chuyến hàng viện trợ quân sự tiếp theo của Mỹ dự kiến ​​sẽ sớm đến nước này.

Trong diễn biến liên quan đến Ukraine, lực lượng quân đội Mỹ tăng cường hỗ trợ cho NATO đã đến Đức. Theo dự kiến, Mỹ sẽ điều 3.000 lính để tăng cường an ninh ở Đông Âu, đánh dấu cuộc điều quân lớn đầu tiên của Washington trong khủng hoảng Ukraine.

Kông Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp