Quân đội Ukraine phát động tấn công nhằm vào Slavyansk

Thế giớiThứ Tư, 07/05/2014 01:24:00 +07:00

Truyền thông Nga và Ukraine đưa tin quân đội Ukraine đã bắt đầu mở các đợt tấn công vào Slavyansk, thành trì của lực lượng ly khai ủng hộ liên bang hóa.

Truyền thông Nga và Ukraine đưa tin quân đội Ukraine đã bắt đầu mở các đợt tấn công vào Slavyansk, thành trì của lực lượng ly khai ủng hộ liên bang hóa.

Ở khu vực ngoại ô vang lên hai tiếng nổ lớn đồng loạt, người dân cũng đã được báo động về cuộc tấn công.

Tờ báo mạng Mungaz.net của Ukraine dẫn nguồn từ lực lượng tự vệ Slavyansk cho biết, hai tiếng nổ lớn phát ra từ hai quả tên lửa loại nhỏ, nhưng chưa rõ là do lực lượng nào bắn ra.

Theo RIA Novosti, quân đội Ukraine đã triển khai các xe phóng hỏa tiễn Grad ở khu vực giữa Slavyansk và Kramatorsk.
Quân đội Ukraine mở đợt tấn công dữ dội vào Slavyansk 
Tuy nhiên, hệ thống vũ khí này vẫn chưa được lệnh khai hỏa.

"Chúng tôi có thông tin đã được kiểm chứng rằng các tổ hợp Grad đã được triển khai đến các khu vực nằm giữa Slavyansk và Kramatorsk," - đại diện lực lượng tự vệ nói.

Ông này cho biết, dường như quân đội Ukraine chưa muốn khai hỏa ngay lập tức, mà họ đang xem xét các phương án triển khai lực lượng.

Kịch bản Crưm liệu có lặp lại ở các thành phố miền Đông Ukraine?

  • Không
  • Thăm dò ý kiến Thăm dò ý kiến
Nguồn tin này nhấn mạnh, nếu hỏa tiễn phóng loạt Grad được sử dụng, thì trong thành phố sẽ có thương vong lớn đối với dân thường và đó là bằng chứng tội phạm không thể chối cãi.

"Chúng tôi hi vọng điều đó không xảy ra," - đại diện lực lượng tự vệ Slavyansk cho biết.
Video dân quân miền Đông chiến đấu với binh sĩ Ukraie
Theo Itar-Tass, chính quyền thân phương Tây ở Kiev đang siết chặt vòng vây tại vùng Donetsk, với sự tham gia của lực lượng lính nghĩa vụ và Vệ binh Quốc gia, các thiết bị quân sự hạng nặng và pháo binh.

Điều phối viên lực lượng tự vệ vùng Donbass Vasily Kiselev cho rằng các lực lượng vũ trang Ukraine tham gia hoạt động trừng phạt ở tỉnh Donetsk có thể lên đến 30.000 binh sỹ.

Như tin đã đưa, hiện người dân Slavyansk không thể rời khỏi thành phố, nhu yếu phẩm cũng như lương thực đang dần cạn.

Vietnam+
Bình luận
vtc.vn