Quân đội Ukraine định dùng phóng xạ đầu độc vùng ly khai Donbass, đổ tội cho Nga?

(VTC News) - Lực lượng đặc nhiệm của Quân đội Ukraine đang chuẩn bị vụ tấn công khủng bố vùng Donbass với chất phóng xạ, theo thông tin được nhóm tin tặc CyberBerkut công bố.

Kế hoạch được cho là của Kiev bị nhóm tin tặc CyberBerkut tiết lộ đề cập đến việc làm nhiễm bẩn nguồn nước của kênh đào Donetsk – Donbass bằng chất phóng xạ, kênh đào này là nguồn cung cấp nước chính cho khu vực ly khai thuộc vùng Donbass, miền Đông Ukraine.

“Sau khi nguồn nước bị đầu độc, Ukraine và các quốc gia phương Tây sẽ phát động chiến dịch truyền thông chống lại Donetsk và Lugansk cũng như Nga, buộc tội họ làm ô nhiễm nguồn nước trong khu vực với phóng xạ và vi phạm luật pháp quốc tế, sau đó sẽ triển khai các động thái đáp trả”, nhóm tin tặc CyberBerkut đăng trên trang chủ của mình.

Quan doi Ukraine dinh dung phong xa dau doc vung ly khai Donbass, do toi cho Nga? hinh anh 1

 Xe tăng quân đội Ukraine tại Donbass. (Ảnh: RIA Novosti)

Nhóm tin tặc này cho biết lực lượng đặc nhiệm của quân đội Ukraine nhận 1 container chất phóng xạ tại địa điểm hạn chế ra vào tại Vakulenchuk, vùng Zhytomyr, nằm cách trung tâm huấn luyện số 142 của lực lượng đặc nhiệm quân đội Ukraine khoảng 15 km đến 18 km. Từ năm 2017, cố vấn Mỹ triển khai đợt tập huấn đặc biệt cho biệt kích Ukraine tại trung tâm huấn luyện số 142 này.

CyberBerkut cũng nêu tên kẻ đứng sau âm mưu khủng bố tàn độc này là Eric Prince, người sáng lập lực lượng lính đánh thuê khét tiếng Blackwater của Mỹ. Eric Prince được cho là bay tới trung tâm huấn luyện số 142 vào tháng 4/2018.

Nhóm tin tặc CyberBerkut nhiều lần công bố kết quả các cuộc tấn công nhằm vào chính quyền Ukraine, năm 2015, nhóm tin tặc này công bố thông tin về hàng trăm tội ác mà các tiểu đoàn tình nguyện Ukraine gây ra ở khu vực Donbass.

Video: Binh sỹ Mỹ và binh sỹ Ukraine tập trận gần bán đảo Crưm

>>> Đọc thêm: Tàu chiến NATO rầm rập kéo tới cảng Odessa, Ukraine

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU