Quân đội Trung Quốc ôm mộng bá chủ Mặt trăng

(VTC News) - Tờ Want China Times của Đài Loan nói Quân đội Trung Quốc đang ôm giấc mơ lập căn cứ trên Mặt trăng.

Sau sự kiện Trung Quốc đưa xe thám hiểm Mặt trăng Chang'e-3 lên quỹ đạo bằng tên lửa Long March-3B, các chuyên gia đang thảo luận về đề tài quân đội nước này có ý đồ thiết lập căn cứ trên Mặt trăng.

Want China Times nói một chuyên gia thuộc Trung tâm thăm dò Mặt trăng của Cơ quan hàng không vũ trụ Quốc gia Trung Quốc đã tiết lộ với tờ báo trong nước về việc sẽ đưa được phi hành gia đầu tiên lên Mặt trăng vào năm 2030.

Tên lửa Long March-3B mang xe thăm dò Chang'e-3 lên quỹ đạo 

Tên lửa Long March-3B mang xe thăm dò Chang'e-3 lên quỹ đạo 


Ngoài ra, nguồn tin này còn nói Trung Quốc sẽ phấn đấu đến năm 2050 sẽ có một căn cứ, làm bàn đạp cho việc nghiên cứu các khu vực khác ngoài không gian của họ.

Chuyên gia này còn nói rằng Mặt trăng là vệ tinh tự nhiên duy nhất của Trái đất, nó có thể trở thành nơi triển khai các loại tên lửa đạn đạo, nhắm vào mọi mục tiêu trên hành tinh của chúng ta. Khi biến thành một căn cứ quân sự, nó sẽ biến thành một thứ vũ khí đáng gờm.

Thậm chí, Trung Quốc còn muốn sử dụng Mặt trăng như một khu vực thử nghiệm vũ khí. Hiện nay, Trung Quốc là nước duy nhất có dự án thăm dò Mặt trăng mang tên Chang'e-3 - Hằng Nga-3.

Tùng Đinh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN