• Zalo

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sắp vượt qua biên giới Syria

Thế giới Thứ Tư, 09/10/2019 11:08:00 +07:00

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sắp vượt qua biên giới Syria khi Ankara đang triển khai chiến dịch quân sự ở khu vực Đông Bắc quốc gia láng giềng.

"Quân đội Syria và nhóm vũ trang 'Quân đội Syria Tự do' sẽ sớm vượt qua khu vực biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ. Các chiến binh người Kurd có 2 lực chọn: đào ngũ hoặc chúng tôi sẽ ngăn họ phá bĩnh các nỗ lực chống lại IS", Cố vấn thông tin của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan Fahrettin Altun viết trên Twitter cách đây ít giờ. 

1 3

Thổ Nhĩ Kỳ đang triển khai một chiến dịch quân sự ở Đông Bắc Syria. (Ảnh: AA) 

Thổ Nhĩ Kỳ hôm 8/10 tuyên bố đã chuẩn bị xong chiến dịch quân sự ở Đông Bắc Syria, nói đây là điều cần thiết cho hòa bình và ổn định khu vực.

"Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không bao giờ dung thứ cho việc hành lang khủng bố được thiết lập ở biên giới. Mọi sự chuẩn bị cho chiến dịch đã hoàn tất", Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trên Twitter hôm 8/10.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Mỹ bắt đầu rút quân, để ngỏ đường tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào lực lượng do người Kurd lãnh đạo, từ lâu nhận được sự hỗ trợ từ Washington. Lực lượng này bị Thổ Nhĩ Kỳ coi là khủng bố vì liên kết với nhóm phiến quân tiến hành một nổi dậy dai dẳng ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Lực lượng dân chủ Syria (SDF) do người Kurd trong tuyên bố đưa ra hôm 7/10 khẳng định họ sẽ không do dự biến bất cứ cuộc tấn công nào của Thổ Nhĩ Kỳ thành một cuộc chiến toàn diện ở vùng biên giới để bảo vệ chính mình và người dân.

Hôm 8/10, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu tấn công khu vực biên giới Syria-Iraq để ngăn chặn lực lượng người Kurd sử dụng tuyến đường này để củng cố khu vực Đông Bắc Syria. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều