Quân đội Syria thu giữ thêm kho vũ khí khổng lồ tại ngoại ô thành phố Daraa
  • Zalo

Quân đội Syria thu giữ thêm kho vũ khí khổng lồ tại ngoại ô thành phố Daraa

Thế giới Thứ Năm, 12/07/2018 07:39:00 +07:00

Quân đội Syria phát hiện kho vũ khí khổng lồ tại khu vực ngoại ô phía Đông thành phố Daraa, trong số vũ khí này có các hệ thống tên lửa chống tăng TOW do Mỹ sản xuất và một số xe tăng, thiết giáp.

Chỉ huy của lực lượng Quân đội Arab Syria (SAA) làm nhiệm vụ tại khu vực ngoại ô phía Đông nam và Đông bắc thành phố Daraa cho biết các quân nhân SAA phát hiện một lượng vũ khí khổng lồ mà phiến quân bỏ lại. Trong số vũ khí này có các hệ thống tên lửa chống tăng TOW và các loại thiết giáp do Mỹ sản xuất. Ngoài ra, quân đội Syria còn thu giữ nhiều pháo cối 60 mm, 82 mm và 120 mm, nhiều loại đạn dược, súng chống tăng RPG, súng bắn tỉa, thậm chí có cả xe tăng và thiết giáp.

Quân đội Syria giải phóng hoàn toàn khu vực Gharaz, ngoại ô thành phố Daraa vào ngày 10/7. Tại khu vực này, công binh Syria phát hiện và thu giữ nhiều loại vũ khí, trong đó có 1 xe tăng T-55. Nhiều thiết bị liên lạc và hỗ trợ quan sát ban đêm bị thu giữ tại đây được sản xuất tại các quốc gia phương Tây.

cover kho vu khi

 Một phần kho vũ khí quân đội Syria thu giữ tại thành phố Daraa. (Ảnh: SANA)

Quân đội Syria mở chiến dịch truy quét khủng bố tại tỉnh Daraa từ đầu năm 2018, sau khi thủ đô Damascus và một số thành phố nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ liên tiếp bị phiến quân pháo kích, gây nhiều thiệt hại về người và cơ sở vật chất.

Nhiều đơn vị của lực lượng phiến quân có tên Quân đội Syria Tự do (FSA) đầu hàng các lực lượng của chính phủ, sau đó tham gia chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố thuộc tổ chức Jabhat al-Nusra và tổ chức IS tại Daraa cùng với quân đội chính phủ Syria.

Video: Quân đội Syria thu giữ thêm kho vũ khí khổng lồ tại ngoại ô thành phố Daraa

Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Quân đội Syria thu giữ thêm kho vũ khí khổng lồ tại ngoại ô thành phố Daraa" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin