Quân đội Philippines giao tranh dữ dội với khủng bố

(VTC News) - Giới chức chính phủ Philippines vừa cho biết, 28 binh sĩ chính phủ thương vong trong vụ giao tranh dữ dội hồi sáng nay (28/7). Cuộc đọ súng vẫn đang tiếp diễn.

Phóng viên Tân Hoa Xã ở Manila cho biết, quân đội Philippines cho hay họ đã đọ súng dữ dội với lực lượng Abu Sayyaj ở tỉnh Sulu miền nam Philippines vào sáng sớm hôm nay (28/7), phía quân đội chính phủ thương vong nặng: 7 binh sĩ thiệt mạng, 21 binh sĩ bị thương.

Lực lượng an ninh ở Philippines

Người phát ngôn của tư lệnh quân đội Mindanao  tại Phiplippines, ông  Randolph cho biết, khoảng 4h30 ngày hôm nay (28/7), hải lục quân Philippines đã tiến vào hang ổ của lực lượng Abu Sayyaj, hai bên giao tranh ác liệt.

Cũng theo ông Randolph, quân đội chính phủ bị tấn công đang rất cần viện trợ, các binh sĩ dù bị thương nhưng vẫn chiến đấu kiên cường. Do cuộc chiến vẫn chưa kết thúc, nên chưa xác định được tình hình thương vong bên phía lực lượng Abu Sayyaj.

Được biết, hai tên thủ lĩnh của lực lượng Abu Sayyaj đã dẫn đầu vụ tấn công lần này. Quân đội Philippines và chính phủ Mỹ đã treo thưởng 5 triệu USD cho ai bắt được hai thủ lĩnh của nhóm tấn công này nhằm ngăn chặn được cuộc tấn công và bắt cóc quy mô trên.

Lực lượng Abu Sayyaj ra đời từ những năm đầu 90 của thế kỷ 20, là một tổ chức khủng bố ở đảo Sulu miền nam Philippines, tổ chức này từng tham gia vào hàng loạt các vụ đánh bom khủng bố và bắt cóc. Những năm qua, dưới sự áp đảo của quân đội chính phủ Philippines, lực lượng của tổ chức này đang dần yếu đi, hiện nay số thành viên còn chưa tới 400 người.

Đỗ Hường (theo Sina)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN