Quân đội Nga tuyên bố phá hủy 5 kho tên lửa và đạn dược của Ukraine

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 09/09/2022 14:33:24 +07:00
(VTC News) -

Nga phá hủy 5 kho tên lửa và đạn dược của Ukraine ở khu vực Zaporozhye, nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) và vùng phụ cận Balakleya ở khu vực Kharkov.

Theo Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenko, quân đội Nga sẽ "tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công vào các mục tiêu quân sự trên lãnh thổ Ukraine. 5 kho đạn dược và tên lửa đã bị phá hủy ở vùng phụ cận Trudovoye tại khu vực Zaporozhye, Kurakhovo, Konstantinovka và Seversk ở DRP cùng với Balakleya ở khu vực Kharkov".

Quân đội Nga tuyên bố phá hủy 5 kho tên lửa và đạn dược của Ukraine - 1

Hệ thống tên lửa Buk-M1. (Ảnh: Wikipedia)

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết hệ thống tên lửa Buk-M1 đã bị phá hủy ở vùng phụ cận Belaya Krinitsa trong khu vực Nikolayev, ngoài ra, một trạm radar theo dõi cũng bị xóa sổ ở vùng phụ cận Malomikhailovka thuộc khu vực Dnepropetrovsk.

Ông Igor Konashenkov thông báo, trong 24 giờ qua, không quân và pháo binh Nga đã tấn công 5 bốt chỉ huy của lực lượng vũ trang Ukraine.

Phía Ukraine hiện chưa bình luận về thông tin này.

Cùng ngày, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley cho biết Ukraine đang sử dụng các vũ khí hiện đại của phương Tây để phá hủy và tấn công hàng trăm mục tiêu của Nga.

"Chúng tôi đang nhìn thấy những thành quả thực chất và đáng kể từ Ukraine trong việc sử dụng các hệ thống này. Chẳng hạn, Ukraine đã tấn công hơn 400 mục tiêu bằng HIMARS và gây ra tổn thất cho Nga", ông Milley nói.

Kiều Anh(VOV.VN)
Bình luận
vtc.vn